Công ty cổ phần Tập đoàn thể thao Động Lực

Công ty cổ phần Động Lực, tiền thân là công ty TNHH Động Lực được hình thành từ năm 1989 từ một “tổ” sản xuất bóng chỉ vỏn vẹn có 07 người với quy mô sản xuất rất nhỏ và sản phẩm chính là bóng đá khâu tay. Người đã có công đặt viên gạch đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Động Lực là vị Cố chủ tịch – Ông Lê Văn Khang.

Vào những năm đầu tiên của thập niên 90, bằng sự đam mê và lòng yêu nghề, ông Lê Văn Khang đã sang tận Đông Âu để học nghề và sau khi trở về nước ông đã lập ra hợp tác xã 20/4 với cái tên DINAMO, ngoài ra ông còn đi dạy nghề ở nhiều địa phương khác trong cả nước. Những ngày đầu thành lập, Công ty gặp phải vô vàn khó khăn về cả công nghệ sản xuất và thị trường tiêu thụ, đó là việc vừa phải lo sản xuất lại vừa phải đi bán sản phẩm và tìm kiếm thị trường. Chính những khó khăn đó đã hun đúc ý trí quyết tâm của toàn Công ty và giúp Ban Giám đốc định ra được hướng đi cho mình phải làm sao để quả bóng được hoàn thiện, chất lượng được đảm bảo, chú trọng đến việc đào tạo tay nghề cho đội ngũ nhân viên. Lòng yêu nghề kết hợp với những nỗ lực của lãnh đạo và công nhân viên toàn Công ty đã giúp Động Lực vượt qua mọi khó khăn và vươn lên.

Năm 1993, Hợp tác xã 20/4 chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Động Lực và đầu tư thêm 01 nhà máy tại xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Tây với diện tích hơn 20 ha, đánh dấu một bước phát triển mới của Công ty.

Sau 18 năm hoạt động đến nay Công ty Cổ phần Động Lực đã đạt được những bước tiến dài và vững chắc. Nếu những năm đầu thập kỷ 90, Công ty Động Lực chỉ sản xuất bóng đá và thị trường của Công ty chủ yếu ở trong nước thì ngày nay Công ty đã có trong danh mục kinh doanh của mình mấy trăm mặt hàng, sản phẩm bóng đá của Động Lực được FIFA cấp chứng chỉ Quốc tế chất lượng cao nhất: FIFA APPROVED và hiện nay bóng Động Lực đang được sử dụng làm bóng thi đấu tại các giải chuyên nghiệp như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cúp Quốc Gia, Giải hạng nhất… cho đến các giải trẻ Thiếu niên, Nhi đồng. Bên cạnh đó Công ty tham gia ủng hộ cho sự phát triển của các giải Thể dục Thể thao phong trào của học sinh, sinh viên… Ngoài ra, các sản phẩm khác của Động Lực cũng đã được xuất khẩu tới 15 nước trên thế giới như: Đức, Ucraina, Hàn Quốc…

Tháng 4/2007, Công ty TNHH Động Lực đạt được một bước phát triển to lớn với việc chuyển đổi hoàn toàn từ Công ty theo mô hình gia đình trở thành Công ty của công chúng và đổi tên thành “Công ty Cổ phần Động Lực”. Qua đó Động Lực đã tham gia vào nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh hơn, quy mô ngày càng lớn. Hiện nay, Động Lực đã có thêm một số nhà máy thành viên và đang đầu tư xây dựng một Khu Công nghiệp tại Hà Tây. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Động Lực là phấn đấu trở thành Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Thể thao của Khu vực.

Với phương châm lấy phẩm chất đạo đức kinh doanh là hàng đầu, làm vừa lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh và cơ chế linh hoạt, Công ty luôn tìm tòi học hỏi một cách nghiêm tú để ngày càng khẳng định vị thế, chỗ đứng của mình trên thương trường khắc nghiệt. Bên cạnh đó, hàng năm, Công ty trích một khoản kinh phí, đưa cán bộ công nhân viên đi đào tạo tại các đơn vị trong và ngoài nước có trình độ quản lý hiện đại và khoa học công nghệ tiên tiến của thời đại.

Lịch sử phát triển của Công ty Cổ phần Động Lực là lịch sử của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, rất đáng tự hào, một tổ chức kinh tế có tính kỷ luật cao, đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, sáng tạo, không ngừng cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng sản phẩm làm vừa lòng khách hàng. Những nỗ lực đó giúp Động Lực khẳng định được tên tuổi và vị trí của mình là một trong những Công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng thể thao uy tín trong và ngoài nước.

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Công ty Cổ phần Động Lực (Tên viết tắt: Động Lực Group)

Được thành lập từ việc chuyển đổi Công ty TNHH Động Lực cùng với việc sát nhập các công ty thành viên để hình thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất – phân phối – xuất nhập khẩu trang thiế bị dụng cụ thể dục thể thao, trang thiết bị dụng cụ chăm sóc sức khoẻ, sản xuất và kinh doanh thiết bị giáo dục, tư vấn và xây dựng công trình thể dục thể thao.

2. Sứ mệnh của Công ty cổ phần Động Lực:

Luôn phấn đấu để giữ vững vị trí là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thể thao và phát triển sức khoẻ cộng đồng tại Việt Nam ,đồng thời sẽ vươn tới chinh phục thị trường thế giới Động lực hướng tới sự phát triển bền vững , mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp cũng như Cộng đồng.

3. Ngành nghề kinh doanh:

– Đại lý mua bán, ký gửi hàng hoá.
– Sản xuất, mua bán dụng cụ thể dục thể thao.
– Xây dựng, lắp đặt các công trình thể dục thể thao.
– Tư vấn, tiếp thị thể thao, văn hoá nghệ thuật.
– Đào tạo vận động viên thể thao.
– Môi giới chuyển nhượng cầu thủ.
– Tổ chức thi đấu thể thao và biểu diễn nghệ thuật.
– Sản xuất và buôn bán sản phẩm dệt may.
– Sản xuất và buôn bán thiết bị tín hiệu âm thanh, hình ảnh, bảng điện tử, đèn.
– Điện tử và thiết bị chiếu sáng.
– Sản xuất, mua bán máy móc thiết bị vật tư nguyên phụ liệu trong  ngành thể thao, da giày, may mặc, cao su.
– Sản xuất và mua bán thiết bị giáo dục.
– Đầu tư tài chính.

4. Vốn điều lệ:

Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2007: 168.000.000.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm sáu mươi tám tỷ đồng)

5. Thương hiệu sở hữu:

D  “Động Lực” và Ebete trong đó Ebete là nhãn hiệu trang phục chính thức cho đoàn thế thao Việt nam tại Seagames 22.

6. Cổ đông chiến lược:

– Công ty cổ phần Alphanam

– Công ty xuất nhập khẩu Nam Ning ( China ): Là Nhà nhập khẩu  và  đại lý phân phối các sản phẩm ( Bóng đá , Bóng chuyền , giày thể  thao ) do Động Lực sản xuất vào thị trưòng Trung Quốc liên tục  từ năm 1999 đến nay , đồng thời cũng là đối tác của Động Lực  trong  việc tìm kiếm khai thác các nguồn hàng tại Trung Quốc đạt  tiêu  chuẩn chất  lượng Quốc tế mà Việt Nam chưa sản xuất được trong  lĩnh vực trang thiết bị dụng cụ thể dục thể thao , thiết bị giáo dục để  cung ứng vào thị trường Việt Nam.

7. Mục tiêu hoạt động kinh doanh năm 2007 và những năm tiếp theo:

– Trở thành tập đoàn số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất – phân phối hàng thể dục thể thao. Xây dựng 1 hệ thống kênh phân phối   bền vững gắn kết chặt chẽ và hỗ trợ cho hệ thống các nhà máy sản  xuát thiết bị  dụng cụ TDTT của Động Lực.

– Trở thành tập đoàn hàng đầu sản xuất và cung ứng thiết bị giáo  dục cho môn Giáo dục thể chất trong trường học.

– Đẩy mạnh  xuất khẩu , đưa tỷ lệ doanh thu xuất khẩu đạt đến mức  30% đến 35 % tổng doanh thu bằng cách:

o Đa dạng mặt hàng xuất khẩu (Bóng , quần áo , giày thể thao , vợt cầu lông …)

o Mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước Châu Mỹ Latinh , Nhật Bản và các nước thuộc hệ thống Đông Âu cũ.

o Đầu tư công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm từ đó có thể  xuất khẩu các sản phẩm với ” hàm lượng chất xám “ngày càng cao hơn, qua đó có thể nâng được giá trị của sản phẩm –  Phần đấu trở thành tập đoàn hàng đầu về tư vấn thiết kế và cung cấp  trang thiết bị dụng cụ TDTT đạt tiêu chuẩn Quốc tế cho các hệ thống  các Nhà thi đấu – sân vận động – Khu liên hiệp TDTT tại Việt nam  tiến tới sẽ tham gia các dự án xây dựng lớn tại Lào , Campuchia  thông  qua các hợp đồng tài trợ , đặt quan hệ với Liên đoàn thể thao các nước (hợp đồng tài trợ 400.000 USD trong thời gian 03 năm cho Uỷ ban  TDTT Campuhia vừa được ký kết đầu năm 2007 vừa qua trong chuyến  tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham hữu nghị chính thức  Campuhia là một  bước triển khai trong kế hoạch dài hạn đó).

– Triển khai các hoạt động trong lĩnh vực tư vân tiếp thị thể thao , tổ  chức sự kiện thể thao và biểu diễn nghệ thuật có sinh lãi ( tháng 4 năm  2007  Liên Đoàn Cầu lông Việt Nam và Công ty Động Lực đã phối  hợp tổ chức thành công Giải cầu lông các đội mạnh toàn quốc…trong  đó Động Lực với tư cách Nhà tài trợ và Đồng tổ chức, vào tháng  06/2007 sẽ diễn ra Giải vô địch bóng chuyền các CLB Nữ Châu á  trong đó Động Lực là Nhà tiếp thị cho Liên đoàn Bóng chuyền).

– Đầu tư xây dựng khu công nghiệp , chung cư và văn phòng cho thuê:

o Hiện Động Lực đang đầu tư khu Công nghiệp khoảng 40 ha tại Hà  Tây cách Hà nội 15 km . Đây là vị trí đất rất thuận tiện , các doanh  nghiệp trong Hội doanh nghiệp trẻ HN và các tỉnh đã đăng ký rất  nhiều ; dự kiến sẽ lấp đầy khu công nghiệp trong năm 2007.Kế hoạch  tiếp theo 2008 -2010  sẽ đầu tư tiếp 1 khu 100 ha mở rộng tiếp.

o Chuyển nhà máy tại khu đất 3.120 M.2 tại 130 Phố Hạ Đình – Quận  Thanh xuân – Hà Nội sang khu công nghiệp Hà Tây và trên diện tích  nhà máy hiện tại sẽ chuyển đổi  thành khu văn phòng và chung cư (Khu đất trên Động Lực đã được cấp sổ đỏ).

Đặc biệt, Động Lực liên tục đồng hành cùng Bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua với việc tài trợ Bóng thi đấu tiêu chuẩn FIFA cho tất cả các giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia.

Nguồn VPF Media

Công ty VPF
www.vpf.vn – www.vnleague.com