Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – PVFC Co

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Công ty cổ phần là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, được thành lập ngày 28/03/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ, với vốn đầu tư 380 triệu USD hoàn toàn từ nguồn lực trong nước. Nhà máy sử dụng công nghệ của Haldor Topsoe (Đan mạch) và Snamprogetti (Italia) – đây là các công nghệ tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính, đào tạo nhân lực quản lý, vận hành, hoạch định hướng đi và chiến lược phát triển. Với các thuận lợi đó, khi Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, tiền thân của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí hiện giờ (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation và tên viết tắt là PVFCCo) ra đời và tiếp quản Nhà máy Ðạm Phú Mỹ. Sản phẩm của Nhà máy đã tham gia thị trường và ngay lập tức có những đóng góp tích cực, đáp ứng kỳ vọng của Chính phủ khi phê duyệt dự án, đem đến sự thay đổi mạnh mẽ cho thị trường phân bón trong nước..

Các mốc sản lượng của Nhà máy Đạm Phú Mỹ cho thấy sự phát triển rất nhanh. Với sản lượng 740 ngàn tấn urê/năm và từ cuối năm 2010 tăng lên 800 ngàn tấn/năm và đã cán mốc sản lượng 5 triệu tấn vào ngày 6/8/2011.

Kể từ khi PVFCCo tham gia thị trường, bên cạnh những thành tích ấn tượng về kinh doanh, PVFCCo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Chính phủ giao phó là góp phần bình ổn thị trường phân bón, đảm bảo an ninh lương thực nước nhà.

Hiện nay, Tổng công ty là nhà sản xuất và kinh doanh phân bón lớn nhất Việt Nam, sản phẩm chính là phân Ðạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ. Tổng công ty sản xuất 800 ngàn tấn/năm urê Đạm Phú Mỹ, đáp ứng khoảng 45% nhu cầu phân đạm của thị trường trong nước. Tổng công ty có 1 hệ thống phân phối rộng rãi, phủ khắp mọi vùng miền đất nước với hơn 3000 cửa hàng, đại lý lớn nhỏ.

Bên cạnh đó, trong năm 2012, PVFCCo bắt đầu triển khai tiêu thụ sản phẩm của nhà máy Đạm Cà Mau (công suất 800.000 tấn/năm, hiện đã bước vào giai đoạn chạy ổn định).

Sản  phẩm của Tổng công ty được sản xuất theo công nghệ hiện đại, có chất lượng cao, giá cả phù hợp, chiếm được lòng tin của bà con nông dân. Trong quá trình hoạt động TCty đã  được trao tặng rất nhiều danh hiệu, giải thưởng tiêu biểu như:

– Ðựợc bình chọn là Hàng Việt Nam chất lýợng cao 8 nãm liên tiếp 2004 – 2011.

– Giải thưởng Sao Vàng Ðất Việt ba nãm liên tiếp 2008-2010, trong ðó nãm 2008 và 2010 lọt vào TOP 10 THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM, riêng nãm 2010 lọt vào TOP 10 Doanh nghiệp tiêu biểu về trách nhiệm xã hội.

– Huy chương Vàng hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Cần Thơ các năm: 2004, 2005, 2006 và 2007.

– Danh hiệu “Trâu Vàng Đất Việt” do Người Nông dân bình chọn năm 2006 và 2007.

Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, TCT còn rất chú trọng tới công tác an sinh xã hội để tri ân bà con nông dân, góp phần cải thiện cuộc sống của bà con về mọi mặt: sản xuất, sinh hoạt, y tế, giáo dục.
Trong định hướng phát triển dài hạn, PVFCCo tích cực triển khai các dự án đầu tư, tăng cường chuẩn bị cho việc xuất khẩu phân bón khi thị trường trong nước sắp bước vào giai đoạn mới khi nguồn cung vượt cầu nhằm đưa PVFCCo trở thành một doanh nghiệp mạnh, sản xuất kinh doanh đa ngành, đứng đầu trong cả nước và hàng đầu khu vực về phân bón hóa chất.

Tại mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp 2012, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFC Co) đã tham gia Bảo trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, do Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức, quản lý và điều hành với số tiền 5.500.000.000 VNĐ (Năm tỷ năm trăm triệu đồng).

Nguồn VPF Media

Công ty VPF
www.vpf.vn – www.vnleague.com