Thông báo số 1 giải bóng đá VĐQG – Nuti Café 2018

1. Ngày 28/02/2018, Công ty VPF đã ban hành Lịch thi đấu lượt đi của Giải kèm theo Quyết định số 07/QĐ-VPF. Tuy nhiên, căn cứ diễn biến tình hình thực tế phát sinh, để đáp ứng yêu cầu cho công tác tổ chức và truyền hình trực tiếp các trận đấu, Công ty VPF đã xem xét điều chỉnh lại giờ thi đấu của một số trận đấu tại lượt đi, thực hiện ban hành lại Lịch thi đấu kèm theo Quyết định số 13/QĐ-VPF, ngày 08/3/2018.

Ban Điều hành giải đề nghị các CLB cùng các thành viên tham dự Giải cập nhật, sử dụng Lịch thi đấu ban hành ngày 08/3/2018 thay thế cho Lịch thi đấu đã ban hành trước đó. 

2. Để các trận đấu Vòng khai mạc Giải bóng đá VĐQG – Nuti Café 2018 diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, BĐH giải thông báo:
a) Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Quảng Nam và CLB Sài Gòn trên SVĐ Tam Kỳ, Quảng Nam.
    – Thời gian Lễ khai mạc: Từ 16h47.
    – Thời gian bóng lăn: 17h00.
b) Ngoài Lễ khai mạc chính thức tại trận đấu trên SVĐ Tam Kỳ, BĐH giải thực hiện tổ chức Lễ khai mạc trên tất cả các sân đấu còn lại của vòng đấu thứ Nhất và vòng đấu thứ 2.
Đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc theo quy định của Điều lệ giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm theo thông báo này.

3. BĐH giải hướng dẫn nghi thức trận đấu tại Giải bóng đá Nuti Café 2018 như sau:
a) Nghi thức đầu trận đấu:
– Hai bảng logo giải đấu chữ A – 2 mặt, được đặt cố định trên sân theo sơ đồ hướng dẫn chung. Việc sắp xếp các hạng mục này được thực hiện sau khi kết thúc phần khởi động trước trận đấu của 2 CLB.
– Rước cờ Fair Play vào sân (6 người)
– Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay các em nhỏ theo từng cặp (22 em nhỏ, tuổi từ 6-12, đi giầy, mặc đồng phục thể thao; trẻ em đi theo 2 CLB mặc 2 màu khác nhau) vào sân làm thủ tục khai mạc trận đấu, chào cờ.
– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 em nhỏ di chuyển rút ra sân theo 2 hàng dọc
b) Giữa trận đấu:
– 3 phút trước giờ bắt đầu hiệp hai của trận đấu, Giám sát trận đấu yêu cầu trọng tài, cầu thủ 2 đội tập trung tại đường dẫn ra sân, cùng di chuyển ra sân như thủ tục đầu trận đấu.
c) Kết thúc trận đấu:
– Cầu thủ 2 CLB tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay; sau đó, từng CLB đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.
d) Chào cờ trước trận đấu:
– Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát quốc ca trong lúc chào cờ.
e) Nội dung phát thanh trong trận đấu:
BTC trận đấu thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH giải trong tất cả các trận đấu; đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

4. Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng Khai mạc giải, BĐH giải đề nghị các CLB tăng cường phối hợp thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.
    Các giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH giải đã gửi để tiện theo dõi, rà soát và đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của giải VĐQG – Nuti Café 2018 nói chung và của vòng đấu Khai mạc giải nói riêng, Công ty VPF và BĐH giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, cùng chung tay phấn đấu của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và khán giả cổ động viên bóng đá cả nước.

Trưởng Ban Điều hành giải          
Trần Anh Tú     
                 
(đã ký)