Thông báo số 16 Giải VĐQG Toyota 2017

Ngày 30/6/2017, BTC Giải VĐQG Toyota 2017 ban hành Thông báo số 16 với nội dung cụ thể như sau:

1. Ngày 27/6/2017, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định kỷ luật số 308/QĐ-LĐBĐVN: Cấm cổ động viên Hải Phòng vào các SVĐ của đội khách có tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc các giải BĐCN Việt Nam năm 2017 do có hành vi gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng tại vòng đấu thứ 14, ngày 24/6/2017 trên SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội.

Nhằm đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, tổ chức cho các trận đấu trong giai đoạn kế tiếp của mùa giải; đồng thời,  liên quan đến việc thực hiện quyết định kỷ luật  số 308 nêu trên; được sự nhất trí của  LĐBĐVN và Lãnh đạo Công ty VPF, BTC giải VĐQG – Toyota 2017 thống nhất hướng dẫn và đề nghị các BTC trận đấu, CLB có tổ chức, thi đấu các trận đấu CLB Hải Phòng trên sân nhà trong giai đoạn tiếp theo một số nội dung sau:
1.1 Thực hiện triển khai hướng dẫn cho tất cả các khán giả đến sân theo dõi các trận đấu trên được mua vé vào sân xem trận đấu như các trận đấu thông thường khác với yêu cầu đảm bảo nguyên tắc:
– Không được mặc các trang phục có logo của CLB bóng đá Hải Phòng.
– Không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào SVĐ.
– Chấp hành nghiêm túc mọi quy định của BTC trận đấu liên quan đến an ninh, an toàn, chỗ ngồi …
1.2 Tổ chức phát thanh lưu động, tuyên truyền các nội dung thông tin, hướng dẫn từ trước ngày thi đấu 1 ngày và phát trên hệ thống phát thanh của SVĐ từ thời điểm mở cửa cho khán giả vào sân cho đến khi trận đấu bắt đầu.
1.3 Chủ động tăng cường các biện pháp và lực lượng an ninh, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chức năng liên quan tiến hành đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu. Đặc biệt chú ý tăng cường lực lượng công an, an ninh, kiểm soát tốt tại các cổng vào SVĐ, bảo vệ cho tất cả khán giả, người hâm mộ trên các khán đài cũng như phạm vi xung quanh SVĐ.
Để các trận đấu trên sân khách của CLB Hải Phòng trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn; BTC giải yêu cầu BTC trận đấu, các CLB cùng các thành viên liên quan nghiêm túc chấp hành.

2. Căn cứ lịch thi đấu hiện hành của giải VĐQG  – Toyota 2017 và giải Cúp QG – Sứ Thiên Thanh 2017; căn cứ kết quả thi đấu vòng Tứ kết giải Cúp Quốc gia – Sứ Thiên Thanh 2017; để đảm bảo chuyên môn cho các trận đấu, BTC giải thông báo điều chỉnh lịch thi đấu. Cụ thể như sau:
Trận đấu tại vòng đấu thứ 18 giữa đội FLC Thanh Hóa và đội Quảng Nam trên SVĐ Thanh Hóa sẽ tiến hành vào lúc 17h00 ngày Thứ Sáu, 15/9/2017 thay vì ngày Chủ Nhật, 17/9/2017 như Lịch thi đấu đã ban hành.
BTC giải đề nghị 2 CLB cùng các thành viên liên quan cập nhật thông tin, tiến hành công tác chuẩn bị, đảm bảo cho trận đấu diễn ra đúng kế hoạch theo lịch thi đấu điều chỉnh.