Thông báo số 2 Giải bóng đá VĐQG Eximbank 2014

1. Ngày 11&12/1/2014, Lễ khai mạc chính thức giải bóng đá VĐQG - Eximbank 2014 đã được tổ chức trên SVĐ Hàng Đẫy - Hà Nội và tại 5 trận đấu của vòng đấu đầu tiên. Các BTC trận đấu đã phối hợp tốt với BTC giải, tiến hành Lễ khai mạc trang trọng, đúng quy định; các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, công tác tài trợ và việc thực hiện nghi thức trận đấu được đảm bảo tốt.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các trận đấu lượt trận tiếp theo, BTC giải đề nghị các CLB thực hiện một số điểm sau:

– Tiếp tục tăng cường công tác an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên BTC, cầu thủ các đội, khán giả, cổ động viên trước, trong và sau trận đấu.

– Quán triệt, giáo dục cầu thủ của CLB mình phát huy tinh thần thi đấu nhiệt tình nhưng đảm bảo thi đấu đúng luật, tuân thủ các quyết định của trọng tài, tránh các hành vi tranh chấp thô bạo, ác ý hoặc phản ứng quá mức, dẫn đến việc bị nhận thẻ phạt, ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu của chính các cầu thủ và của cả CLB ở những trận đấu tiếp theo; chấp hành tốt quy định về thời gian đến sân và các quy định hướng dẫn về công tác tổ chức thi đấu.

2. Căn cứ công văn số 22/LĐBĐVN, ngày 13/1/2014 của LĐBĐVN về việc đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu giải VĐQG – Eximbank 2014 do kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia năm 2014 có sự thay đổi ngoài dự kiến; sau khi xem xét, BTC giải đã tiến hành điều chỉnh lịch thi đấu của một số trận đấu liên quan. (Chi tiết trong file đính kèm)

3. Căn cứ công văn số 21a/LĐBĐVN của LĐBĐVN về việc tạm thời công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu Đội bóng đá Xi măng Vicem Hải Phòng;  BTC thông báo CLB XM Vicem Hải Phòng tạm thời được mang tên là CLB bóng đá Hải Phòng kể từ vòng đấu thứ 2 (ngày 18/1/2014) cho đến khi có Quyết định chính thức của LĐBĐVN.

4. Theo đề nghị của CLB Sông Lam Nghệ An về việc thay đổi Điều phối viên trận đấu, sau khi xem xét, BTC giải chấp thuận: Ông Nguyễn Quang Huy là điều phối viên trận đấu CLB SLNA thay cho ông Nguyễn Xuân Tương như đã đăng ký. Ông Nguyễn Quang Huy được làm nhiệm vụ kể từ vòng đấu thứ 2 (ngày 19/1/2014).

5. Tại mùa giải năm 2014, BTC giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2014 sẽ tiến hành kiểm tra y tế, doping cho các cầu thủ tại 13 CLB tham dự giải, BTC giải sẽ thông báo kế hoạch kiểm tra cụ thể đến từng CLB; đề nghị các CLB ủng hộ chủ trương, kế hoạch trên và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tiểu ban Y tế, doping hoàn thành nhiệm vụ.