Thua đậm đại diện Hàn Quốc, FLC Thanh Hóa xuống chơi ở AFC Cup

Ở vòng Play-off cuối cùng để giành quyền thi đấu ở AFC Champions League, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi FLC Thanh Hóa để thua đậm đội bóng được đánh giá rất cao là Suwon Samsung với tỉ số 1-5.

Giành thắng lợi đậm ở vòng sơ loại thứ nhất, FLC Thanh Hóa tràn đầy tự tin trong chuyến hành quân sang Hàn Quốc để đối đầu với Suwon Samsung, một đội bóng được đánh giá rất cao của xứ sở Kim Chi.

Tuy nhiên, khó khăn đã sớm ập đến với thầy trò HLV Mihail Marian Cucchiaroni bởi thời tiết ở Hàn Quốc rất lạnh và nhất là khi họ phải thi đấu dưới nhiệt độ -10 độ C. Điều đó khiến FLC Thanh Hóa tỏ ra hoàn toàn thua thiệt trước Suwon Samsung.

Với lợi thế sân nhà cùng lực lượng được đánh giá cao hơn, Suwon làm chủ cuộc chơi ngay từ những phút đầu tiên. Sau 30 phút đầu chơi thăm dò đối thủ, đội chủ nhà dần đẩy cao nhịp độ và đã tạo ra các cơ hội rõ ràng để ghi bàn, nhưng đáng tiếc hai ngoại binh Cristovam và Damjanovic đều lần lượt bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

Thế trận lấn lướt được Suwon duy trì cho đến phút 43 khi Waguininho ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại ở đó, trước khi hiệp 1 kết thúc, Lim Sang Hyub có cú dứt điểm chuẩn xác từ từ góc hẹp để nới rộng khoảng cách lên thành 2 bàn cho đại diện Hàn Quốc.

Bị dẫn trước hai bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên, FLC Thanh Hóa đã quyết định chơi tất tay ở hiệp 2, nhưng trước một đội bóng được đánh giá vượt trội hơn mọi mặt, thầy trò HLV Mihail Marian Cucchiaroni đã phải nhận thêm những bàn thua.

Lần lượt, Waguininho, Lee Ki Je và Damjanovic thay nhau ghi thêm 3 bàn nữa vào lưới Bửu Ngọc để giúp Suwon vươn lên dẫn 5-0. Trước khi trận đấu khép lại, Omar ghi được bàn thắng danh dự để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-5 cho FLC Thanh Hóa.

Với thất bại nặng nề này, FLC Thanh Hóa sẽ xuống thi đấu tại AFC Cup, nơi họ nằm ở bảng G cùng các đội Global Cebu, Bali United và Yangon United.