Vòng 15 giải hạng Nhất QG – An Cường 2018: Căng thẳng

CLB Viettel tiếp tục có chiến thắng để xây chắc ngôi đầu bảng. Đội bóng Đồng Tháp vượt qua đối thủ khó chịu Đắk Lắk và cùng Hà Nội B bám đuổi đội đầu bảng. Phía dưới đáy, nhóm cuối tiếp tục níu chân nhau…

Chiến thắng kịch tính nhất ở vòng 15 phải kể đến trận ngược dòng của Viettel trước Long An ngay tại Tân An. Đội bóng miền Tây đặt quyết tâm chiến thắng để tiếp tục cuộc đua lên hạng. Đến trước phút 87, đội chủ nhà vẫn đang dẫn 2-1. Nhưng chỉ trong khoảng 5 phút cuối, trước sức ép của đội bóng áo lính, các hậu vệ Long An liên tiếp mắc sai sót, hai bàn đá phản của Phước Vĩnh và Thành Trung ở những phút cuối hiệp 2 đã đem lại chiến thắng 2-3 cho đội khách Viettel. Cơ hội sở hữu tấm vé play-off gần như đã xa tầm với của cựu vương V.League.Với chiến thắng quý giá, CLB Viettel đã đặt một chân lên V.League 1 mùa giải sau.

Bám đuổi quyết liệt phía sau là CLB Hà Nội B và CLB Đồng Tháp. Bằng chiến thắng 1-0 trước đối thủ chính Đắk Lắk, đội bóng xứ sen hồng tiếp tục hiện diện trong tốp 3, nuôi hi vọng bám đuổi Viettel, đồng thời có thể sở hữu tấm vé dự trận play-off. Cùng nhóm, CLB Hà Nội B cũng thể hiện phong độ ấn tượng với chiến thắng 3-0 trước CLB Bình Phước, vươn lên xếp nhì nhờ hơn hiệu số. Cuộc đua giành tấm vé tranh play-off nhiều khả năng là cuộc đua song mã giữa hai cái tên trên, khi mà Viettel đã vượt lên khá xa, còn nhóm dưới đã hụt hơi.

Ở nhóm cuối, CLB Công An Nhân Dân vẫn xếp cuối khi có trận thua đáng tiếc 0-1 trước CLB Bóng đá Huế. Tuy nhiên, hai đối thủ của họ là CLB XM Fico Tây Ninh và Bình Phước không có chiến thắng ở vòng 15 nên khoảng cách giữa các đội vẫn san sát nhau (11 điểm so với 14 điểm). Điều này hứa hẹn cuộc đua tránh rớt hạng nơi đáy bảng sẽ nóng không kém cuộc đua nhóm đầu trong những vòng đấu còn lại của mùa giải 2018.