Đấu sớm vòng 14 Nuti Café V.League 1 – 2018: Quyết đấu tại Cần Thơ

Lượt về Giải VĐQG Nuti Café 2018 bắt đầu với trận đấu sớm giữa CLB XSKT Cần Thơ và FLC Thanh Hóa vào chiều nay, 16/6.

Cuộc đối đầu này không dễ đoán kết quả bởi cả hai đều có những thế mạnh, đều rất quyết tâm: Đội chủ nhà cần chiến thắng để vượt hẳn lên nhóm an toàn trước sức ép dự báo ngày càng lớn của nhóm cuối, còn đội khách cần chiến thắng để chứng minh khó khăn chỉ còn là dĩ vãng…

CLB XSKT Cần Thơ sau thời gian “bay” cao, hiện đã rơi dần xuống vị trí thứ 10. Do những khó khăn về nhân sự, đội bóng miền Tây không còn có những trận đấu thăng hoa, bất ngờ như trước. Kể từ sau chiến thắng Sài Gòn FC 2-1 tại vòng 9, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh chưa giành được trận thắng nào với 2 trận thua và 2 trận hòa. Tuy nhiên, XSKT Cần Thơ vẫn còn nguyên điểm mạnh của mình là tinh thần, sự gắn kết cùng lối chơi khá bài bản, khó chịu mà HLV Hồng Vinh xây dựng. Cùng với lợi thế sân nhà, đây là những “vũ khí” của XSKT Cần Thơ trong cuộc tiếp đón CLB FLC Thanh Hóa – đội bóng mà họ cầm hòa 1-1 ở lượt đi.

CLB FLC Thanh Hóa khép lại lượt đi với một chiến thắng. Theo giới chuyên môn, đây là chiến thắng rất quan trọng cho đội bóng xứ Thanh trên nhiều phương diện. Thời gian gần đây, FLC Thanh Hóa đang trải qua giai đoạn củng cố lại nội bộ đội bóng nên thành tích trên sân không như mong muốn. Sau chuỗi trận không thành công, việc thầy trò ông Đức Thắng giành chiến thắng 1-0 trước SHB Đà Nẵng mang lại nhiều hi vọng thay đổi, quay trở lại cuộc đua vào nhóm đầu BXH. Vì vậy, tuy làm khách tại Cần Thơ nhưng FLC Thanh Hóa vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với đội chủ nhà tại thời điểm hiện tại.

Cơ hội để “đại gia” FLC Thanh Hóa vươn lên tốp đầu rất lớn khi chỉ cần một trận thắng, đồng thời các đội đầu có kết quả không tốt, họ sẽ đứng ngang hàng với đội đang xếp thứ 4 là Becamex Bình Dương, đứng ngay sau lưng đội hạng 3 Sanna Khánh Hòa BVN (20 điểm). Đội bóng xứ Thanh không còn “thư thả” cho những thay đổi nữa mà cần hướng tới các chiến thắng để lấy lại niềm tin yêu của người hâm mộ. Còn với CLB XSKT Cần Thơ, thầy trò ông Vinh ngày càng cảm nhận sự vùng lên mạnh mẽ của các đội bóng nhóm dưới, buộc họ phải tập trung cao độ cho cuộc chiến trụ hạng ở giai đoạn quyết định.