Kết thúc vòng 15 Nuti Café V.League 1 – 2018: Trật tự đang dần lập lại

Trật tự của V.League 2018 đang được lập lại khi các đội bóng mạnh hơn bắt đầu khẳng định tiếng nói, các “hiện tượng” bắt đầu rơi dần xuống nhóm cuối như dự đoán đầu mùa…

Hai “hiện tượng” của lượt đi là CLB Becamex Bình Dương và XSKT Cần Thơ đang tỏ ra đuối dần trong giai đoạn lượt về. Vòng đấu thứ 15 vừa qua, cả hai đại diện phía Nam này đều nhận thất bại: Becamex Bình Dương nhận trận thua 1-3 trên sân FLC Thanh Hóa, còn XSKT Cần Thơ gục ngã 0-1 trên sân nhà CLB SLNA. Đây đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng đất Tây đô, và là trận thứ 6 liên tục họ không biết mùi chiến thắng, từ nhóm đầu đã rơi sát xuống nhóm đua tránh rớt hạng. Còn với thầy trò HLV Trần Minh Chiến, họ có trận thua thứ 2 liên tiếp – điều chưa từng xảy ra với đội giai đoạn lượt đi.

CLB Nam Định bất ngờ vùng lên mạnh mẽ cuối lượt đi và đầu lượt về. Vòng 15, thầy trò HLV Văn Sỹ tạo nên bất ngờ lớn khi ngược dòng thắng CLB TP.HCM 2-1 ngay tại Thống Nhất. Trận thắng giúp Nam Định thoát khỏi vị trí cuối bảng đeo bám suốt thời gian dài. Còn với CLB TP.HCM, lần đầu tiên trong mùa giải, họ rơi xuống vị trí cuối cùng trên BXH sau chuỗi 10 trận không biết thắng. Trong cuộc chiến chống xuống hạng còn có một đại diện của bóng đá Sài thành là CLB Sài Gòn. HLV Tài Em và các học trò đã không thể tạo nên bất ngờ nào tại Gia Lai khi thua HAGL 2-3. CLB SLNA, sau chiến thắng trước XSKT Cần Thơ, đã thoát khỏi nhóm cuối.

Sau khi để CLB Than Quảng Ninh độc chiếm ngôi nhì bảng suốt lượt đi thì lượt về hàng loạt cái tên khác “hồi sinh” bám đuổi quyết liệt như Sanna Khánh Hóa BVN, Hải Phòng, FLC Thanh Hóa, Quảng Nam… Kết thúc vòng đấu 15, những cái tên trên đã áp rất sát CLB Than Quảng Ninh và đe dọa vị trí của đội bóng vùng than. “Ngổ ngáo” Sanna Khánh Hòa BVN sau thời gian chệch choạc hiện đã bắt đầu trở lại đúng với biệt danh của mình. Ở vòng 15, họ còn đánh bại chính Than Quảng Ninh để thu ngắn cách biệt chỉ còn 1 điểm.

CLB FLC Thanh Hóa có trận thắng Becamex Bình Dương – trận thắng thứ 3 liên tiếp, qua đó trở lại vị trí thứ 5. CLB Quảng Nam và Hải Phòng cầm chân nhau 1-1 nhưng cũng chưa để các đội trong nhóm bỏ lại xa. Phía dưới một chút, CLB HAGL cũng có thể gây bất ngờ bất kỳ lúc nào nếu họ giữ được sự ổn định.
CLB Hà Nội, sau “tai nạn” trên sân Thống Nhất, đã tìm lại mạch chiến thắng. Trên sân nhà Hàng Đẫy, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có chiến thắng đậm nhất vòng 15 trước CLB SHB Đà Nẵng. Với khoảng cách tạo ra với đội nhì bảng là 13 điểm, cùng với phong độ ấn tượng, đại diện Thủ đô đang hướng tới chức vô địch sớm.