Thông báo số 12 LS V.League 2-2022

Ngày 18/8/2022, BTC Các Giải BĐCN QG 2022 đã ban hành Thông báo số 12 LS V.League 2-2022 với những nội dung cụ thể như sau:

Để đảm bảo tốt công tác tổ chức vòng 12 và các vòng đấu tiếp theo của Giải bóng đá HNQG LS 2022, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) thông báo một số nội dung như sau:

  1. Về việc tăng cường công tác tổ chức, an ninh-an toàn trận đấu

– Các BTC trận đấu, CLB chủ động tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương; tiến hành rà soát, kiểm tra các hạng mục cơ sở vật chất, sân thi đấu và tài trợ, truyền thông, lưu ý các biện pháp phòng chống mưa, bão, đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu theo đúng quy định.

– Triển khai cụ thể các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tránh tư tưởng chủ quan trong quá trình thực hiện; không để xảy ra sự việc mất an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các trận đấu.

– BTC trận đấu, các CLB, giám sát, trọng tài nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp tốt với BTC Giải, chủ động trong công tác dự báo để có biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra.

  1. Về công tác chuyên môn

– Lãnh đạo, Ban Huấn luyện các CLB cần tăng cường nâng cao công tác quản lý, giáo dục đạo đức nghề nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu đối với lực lượng cầu thủ; luôn nêu cao tính chuyên nghiệp, chấp hành các quyết định của trọng tài; tuyệt đối loại bỏ những tư tưởng, hành vi tiêu cực trong thi đấu và làm nhiệm vụ.

– Lực lượng giám sát và trọng tài cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin từ BTC Giải, tránh để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng, cục diện trận đấu và hình ảnh giải đấu. Thông tin kịp thời các sự việc phát sinh về BTC Giải để phối hợp, chỉ đạo giải quyết.

  1. Về việc kiểm tra, rà soát thay mới bảng quảng cáo

Ngày 17/8/2022, Công ty VPF, BTC Giải đã ban hành công văn số 192/BTC-TrT về việc rà soát, thay mới các bảng quảng cáo trước khi bắt đầu Giai đoạn 2 mùa BĐCN Quốc gia 2022.

Để đảm bảo hình ảnh giải đấu và quyền lợi các Nhà tài trợ; BTC Giải đề nghị các CLB rà soát hệ thống bảng quảng cáo trên sân, thay mới các bảng quảng cáo không đảm bảo chất lượng trước Giai đoạn 2 theo nội dung công văn số 192/BTC-TrT đã hướng dẫn.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự CLB

– Căn cứ quy định của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022 về tiêu chuẩn cán bộ các CLB tham gia làm nhiệm vụ tại Giải;

– Căn cứ thông tin nhận xét tư cách của LĐBĐVN;

Xét đề nghị của CLB bóng đá Phù Đổng và CLB bóng đá Quảng Nam, BTC Giải thông báo:

4.1. CLB Bóng đá Phù Đổng

– Ông Nguyễn Quốc Bình được đăng ký chức danh HLV Trưởng CLB bóng đá Phù Đổng thay thế cho ông Nguyễn Trung Kiên và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 17/08/2022.

– Ông Bùi Quang Huy – Trợ lý HLV CLB bóng đá Phù Đổng rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu của mùa giải 2022 kể từ ngày 17/8/2022.

– Ông Phạm Văn Minh được đăng ký chức danh Bác sỹ CLB bóng đá Phù Đổng thay thế cho ông Lê Xuân An và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 06/08/2022.

4.2. CLB Bóng đá Quảng Nam

– Ông Nguyễn Đại Đồng – Cán bộ phân tích kỹ thuật CLB bóng đá Quảng Nam rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu của mùa giải 2022 kể từ ngày 03/8/2022.

– Ông Nguyễn Văn Bé – Cán bộ phân tích kỹ thuật CLB bóng đá Quảng Nam rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu của mùa giải 2022 kể từ ngày 09/8/2022.

  1. Về Quyết định kỷ luật

Ngày 16/8/2022, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật số 377/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB bóng đá Phú Thọ 3.000.000đ (ba triệu đồng) do có 06 người bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Bình Phước và CLB Phú Thọ ngày 13/8/2022 trên SVĐ Bình Phước./.