Thông báo số 13 LS V.League 2-2022

Ngày 26, 27 và 28 tháng 8 năm 2022 sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ vòng 13 của Giải bóng đá HNQG LS 2022.

Bên cạnh đó, theo thông tin cập nhật của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 25 đến ngày 28/8/2022, hầu hết các tỉnh khu vực Miền Bắc và Bắc Trung bộ có thể xảy ra mưa lớn, dông, lốc, sét do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Do đó, công tác ứng phó và phòng, chống mưa, bão tại các trận đấu vòng 13 cần được đặc biệt lưu ý, tăng cường.

Để công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng 13 và các vòng đấu tiếp theo được triển khai thống nhất, an toàn, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) triển khai đến các BTC trận đấu và các CLB một số nội dung sau:

  1. Về công tác chuẩn bị, tổ chức và ứng phó với cơn bão số 3

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB:

– Chủ động tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý sân vận động và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu theo đúng quy định.

– Thường xuyên chủ động cập nhật, theo dõi thông tin tình hình dự báo, tập trung phối hợp chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, biện pháp nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống thời tiết xấu có thể xảy ra.

– Phối hợp chặt chẽ với giám sát trận đấu, thống nhất kế hoạch, thời gian triển khai chuẩn bị các hạng mục quảng cáo trên sân cho phù hợp với diễn biến tình hình thời tiết ở địa phương; tăng cường các biện pháp gia cố, đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống bảng quảng cáo và các hạng mục khác liên quan trong khuôn viên sân thi đấu. Đối với những sân sử dụng hệ thống bảng quảng cáo điện tử, cần có biện pháp đảm bảo công tác vận hành, hoạt động của hệ thống trong điều kiện thời tiết có thể mưa lớn.

– Đối với những sân có sử dụng hệ thống dàn đèn chiêu sáng sân vận động, cần tiến hành kiểm tra kỹ tình trạng hoạt động, chuẩn bị hệ thống điện dự phòng; đồng thời, bố trí nhân viên kỹ thuật Điện lực thường trực tại sân trong suốt trận đấu để kịp thời phối hợp xử lý các sự việc phát sinh (nếu có).

– Khi xảy ra tình huống bất khả kháng do ảnh hưởng thời tiết, phải tạm dừng, tạm hoãn hoặc điều chỉnh, thay đổi kế hoạch tổ chức, thi đấu các trận đấu; các BTC trận đấu, CLB, tổ giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ cùng thành viên, bộ phận liên quan kịp thời phối hợp chặt chẽ để xử lý, giải quyết theo đúng quy định.

– Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo cùng những sự việc phát sinh liên quan (nếu có) về BTC Giải để phối hợp chỉ đạo xử lý, giải quyết đảm bảo hiệu quả và thống nhất.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự CLB

– Căn cứ quy định của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022 về tiêu chuẩn cán bộ các CLB tham gia làm nhiệm vụ tại Giải;

– Căn cứ thông tin nhận xét tư cách của LĐBĐVN;

Xét đề nghị của CLB bóng đá Bình Phước về việc đăng ký thay thế, bổ sung quan chức, cán bộ làm nhiệm vụ, BTC Giải thông báo:

– Ông Lê Thanh Xuân được đăng ký chức danh HLV Trưởng CLB bóng đá Bình Phước thay thế cho ông Hoàng Thọ và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 19/08/2022.

  1. Về Quyết định kỷ luật

Ngày 24/8/2022, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành quyết định kỷ luật số 393/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB bóng đá Huế 2.000.000đ (hai triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Huế và CLB Phố Hiến ngày 21/8/2022 trên SVĐ Tự Do./.