Thông báo số 19 LS V.League 2-2022

Ngày 14/10/2022, BTC Các Giải BĐCN QG 2022 ban hành Thông báo số 19 LS V.League 2-2022 với những nội dung cụ thể như sau:

Theo kế hoạch, vòng 20 và hai trận đấu bù vòng 16 Giải bóng đá HNQG LS 2022 sẽ diễn ra vào các ngày 15, 16 và 20/10/2022. Căn cứ thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian tiến hành tổ chức các vòng đấu, trận đấu, ở các địa phương trên cả nước, đặc biệt là khu vực Miền Trung và Tây Nguyên sẽ xuất hiện Áp thấp nhiệt đới, dự báo sẽ mạnh lên thành Bão với diễn biến phức tạp. Do đó, công tác ứng phó với các tình trạng thời tiết xấu tại các trận đấu cần được đặc biệt lưu ý, tăng cường.

Để công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng 20 và hai trận đấu bù vòng 16 được triển khai thống nhất, an toàn, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) triển khai đến các BTC trận đấu, các CLB và các thành viên liên quan một số nội dung sau:

  1. Công tác ứng phó với thời tiết mưa, bão

1.1 Đối với các BTC trận đấu, các CLB:

– Thường xuyên chủ động theo dõi thông tin tình hình dự báo và điều kiện thời tiết tại địa phương; sẵn sàng đầy đủ các phương tiện, biện pháp nhằm ứng phó hiệu quả với các tình huống thời tiết xấu có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức trận đấu.

-Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý sân vận động và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương, đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu theo đúng quy định, trong đó đặc biệt lưu ý:

+ Xây dựng kế hoạch, thời gian triển khai chuẩn bị các hạng mục quảng cáo trên sân cho phù hợp với diễn biến tình hình thời tiết; tăng cường các biện pháp gia cố, đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống bảng quảng cáo và các hạng mục khác liên quan; những sân sử dụng hệ thống bảo quảng cáo điện tử, cần có biện pháp đảm bảo công tác vận hành, hoạt động của hệ thống trong điều kiện thời tiết có thể mưa lớn.

+ Đối với các sân có sử dụng hệ thống dàn đèn chiếu sáng phục vụ thi đấu: Tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống dàn đèn chiếu sáng SVĐ, chuẩn bị hệ thống điện dự phòng; đồng thời, bố trí nhân viên kỹ thuật Điện lực thường trực tại sân trong suốt trận đấu để kịp thời phối hợp xử lý các sự việc phát sinh (nếu có).

– Các CLB khách có trách nhiệm cập nhật thông tin, chủ động kế hoạch di chuyển, tập luyện phù hợp với diễn biến thực tế tình hình thời tiết tại địa phương thi đấu; phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF, BTC Giải và BTC trận đấu địa phương để giải quyết kịp thời các công việc liên quan khi có yêu cầu.

1.2 Đối với các tổ giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ

Tập trung cao độ, chủ động, đảm bảo nghiêm các quy định về sinh hoạt, làm nhiệm vụ; giữ liên lạc thường xuyên với BTC Giải, thông tin báo cáo nhanh cho Lãnh đạo BTC Giải để chỉ đạo, phối hợp ứng phó kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra; tuân thủ mọi ý kiến chỉ đạo của BTC Giải trong việc phối hợp xử lý các sự việc phát sinh, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch và tuyệt đối an toàn.

  1. Về việc điều chỉnh giờ thi đấu trận đấu Bà Rịa Vũng Tàu – Phù Đổng

– Căn cứ công văn đề nghị của CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu về việc điều chỉnh giờ thi đấu trận đấu tại vòng 20 của Giải bóng đá HNQG LS 2022 do liên quan đến kế hoạch dừng cung cấp điện để bảo trì lưới điện của Điện lực Bà Rịa;

– Căn cứ Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022;

Sau khi xem xét, BTC Giải chấp thuận và thông báo:

Trận đấu tại vòng 20 Giải bóng đá HNQG LS 2022 giữa CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu và CLB bóng đá Phù Đổng trên SVĐ Bà Rịa sẽ bắt đầu vào lúc 15:30 ngày 16/10/2022  thay vì 18:00 như Lịch thi đấu đã ban hành.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu SVĐ Bà Rịa, CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu, CLB bóng đá Phù Đổng cùng các thành viên, bộ phận liên quan cập nhật thông tin, phối hợp triển khai, đảm bảo cho trận đấu tiến hành đạt kết quả tốt theo giờ thi đấu điều chỉnh.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự CLB

Căn cứ quy định của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp, Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022 về tiêu chuẩn cán bộ các CLB tham gia làm nhiệm vụ tại Giải và ý kiến nhận xét của LĐBĐVN

Xét đề nghị của các CLB bóng đá Phố Hiến về việc thay thế, đăng ký thành viên làm nhiệm vụ, BTC Giải thông báo:

– Ông Nguyễn Mạnh Cường được đăng ký chức danh Trưởng đoàn CLB bóng đá Phố Hiến thay thế cho ông Vũ Tiến Thành và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 12/10/2022.

– Ông Bùi Văn Nam – Phó Trưởng đoàn CLB bóng đá Phố Hiến rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu của mùa giải 2022 kể từ ngày 12/10/2022.

– Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Cán bộ truyền thông CLB bóng đá Phố Hiến rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu của mùa giải 2022 kể từ ngày 12/10/2022.

  1. Về quyết định kỷ luật

Ngày 13/10/2022, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật số 480/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB bóng đá Phú Thọ 3.000.000đ (ba triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Phú Thọ và CLB Phố Hiến ngày 12/10/2022 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ./.