Thông báo số 21 LS V.League 2-2022

Giải bóng đá HNQG LS 2022 chuẩn bị bước vào hai vòng đấu cuối cùng của Giải.

Căn cứ Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022 và Lịch thi đấu hiện hành, tại vòng 21 và 22 sẽ tiến hành thi đấu cùng giờ trên tất cả các sân đấu.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu được triển khai thống nhất, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) thông báo một số nội dung liên quan như sau:

  1. Về việc đổi giờ thi đấu vòng 22

Căn cứ lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu vòng 22 của Giải bóng đá HNQG LS 2022 sẽ tiến hành thi đấu cùng giờ vào lúc 15h30 trên tất cả các sân đấu.

Tuy nhiên, căn cứ diễn biến của giải đấu đến thời điểm hiện tại, BTC Giải nhận định hầu hết các trận đấu ở vòng đấu cuối cùng đều có tính chất chuyên môn rất quan trọng, quyết định đến kết quả vị trí thứ hạng của các đội trong nhóm giành huy chương cũng như nhóm tránh suất xuống hạng; đồng thời, theo kế hoạch, BTC Giải sẽ tiến hành tổ chức Lễ trao giải cho các đội đoạt huy chương ngay sau khi kết thúc các trận đấu trên các sân đấu của vòng 22.

Bên cạnh đó, căn cứ thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian chuẩn bị, tổ chức các trận đấu vòng 22, ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó đặc biệt là khu vực Miền Trung có thể sẽ xảy ra nhiều diễn biến thời tiết phức tạp, công tác ứng phó với tình hình thời tiết mưa bão tại các trận đấu cần được chủ động tăng cường.

Do đó, nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất, góp phần cho các trận đấu tại vòng đấu cuối của giải cùng các Lễ trao giải sau các trận đấu được tiến hành thuận lợi, an toàn, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt; Căn cứ Mục 18 Điều lệ Giải bóng đá HNQG LS 2022 về Giờ thi đấu BTC Giải quyết định và thông báo điều chỉnh giờ thi đấu như sau:

Tất cả các trận đấu tại vòng 22 của Giải bóng đá HNQG LS 2022, ngày 29/10/2022 sẽ thi đấu cùng giờ, bắt đầu vào lúc 15h00 thay vì 15h30 như lịch thi đấu đã ban hành.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB cùng thành viên, bộ phận liên quan cập nhật thông tin, phối hợp triển khai công việc, đảm bảo cho các trận đấu vòng 22 tiến hành đúng theo giờ thi đấu như đã điều chỉnh.

  1. Về việc đảm bảo công tác tổ chức, thi đấu các trận đấu

Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức, thi đấu tại hai vòng đấu cuối rất quan trọng của Giải,  BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB cùng giám sát, trọng tài lưu ý một số nội dung sau:

– Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, tham dự trận đấu theo đúng quy định; nghiêm túc triển khai thực hiện chính xác thời gian đếm ngược trước trận đấu, đảm bảo đúng giờ thi đấu.

– Các BTC trận đấu, CLB chủ động tăng cường sự phối hợp với cơ quan an ninh địa phương, chủ động phương án và lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các trận đấu, tránh tư tưởng chủ quan.

– Phối hợp triển khai hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026), đảm bảo hiệu quả theo công văn hướng dẫn số 279/BTC-TrT, ngày 15/10 của BTC Giải gửi các CLB.

– Lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB quán triệt toàn thể cầu thủ thể hiện tinh thần thi đấu tích cực thể hiện tốt phong độ, đảm bảo sự công bằng, chính xác về kết quả chung của Giải đấu tại hai vòng đấu cuối; các thành viên CLB tham dư trận đấu chấp hành các quy định của Luật, Quy chế, Điều lệ Giải, tuân thủ các quyết định của trọng tài, không để xảy ra các biểu hiện, hành vi thiếu tích cực hoặc vi phạm trong thi đấu và làm nhiệm vụ.

– Lực lượng giám sát và trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tránh những sai sót ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu và hình ảnh giải đấu. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin, báo cáo kịp thời các sự việc phát sinh về BTC Giải để phối hợp, chỉ đạo giải quyết.

  1. Về quyết định kỷ luật

Ngày 21/10/2022, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật số 496/QĐ-LĐBĐVN: Cảnh cáo ông Văn Sỹ Sơn, huấn luyện viên trưởng của CLB bóng đá Quảng Nam do có hành vi phản ứng với trọng tài tại trận đấu giữa CLB Quảng Nam và CLB Khánh Hòa ngày 20/10/2022 trên SVĐ Quảng Nam./.