Thông báo số 21 Night Wolf V.League 1 – 2023/24

Ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024, Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 sẽ tiếp tục trở lại với các trận đấu của vòng 23 và chuẩn bị bước vào những vòng đấu cuối cùng của Giải. Đây là những vòng đấu rất quan trọng, có tính chất đua tranh cao, quyết định thứ hạng của các CLB.

 Để đảm bảo tốt công tác tổ chức cho các trận đấu của vòng 23 và những vòng đấu cuối của Giải diễn ra an toàn, thống nhất và đạt kết quả tốt; Ban tổ chức Giải (BTC Giải) triển khai một số nội dung liên quan như sau:

  1. Việc đảm bảo công tác tổ chức, chuyên môn các vòng đấu cuối

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB:

– Các BTC trận đấu, CLB tăng cường công tác phối hợp, tích cực rà soát, kiểm tra, thực hiện tốt việc chuẩn bị, đảm bảo tối đa điều kiện cho các trận đấu được tiến hành an toàn, đúng kế hoạch; trong đó, đặc biệt lưu ý việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, sẵn sàng các phương án hữu hiệu nhằm ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu xảy ra đối với những sân dự báo có lượng khán giả đến sân đông; đồng thời, tiếp tục chủ động, sẵn sàng công tác ứng phó với các tình trạng thời tiết cực đoan có thể xảy ra trước, trong các trận đấu.

– Tiếp tục đảm bảo các hạng mục phục vụ, phối hợp công tác chuẩn bị triển khai vận hành VAR tại các trận đấu được tiến hành đúng kế hoạch và tuân thủ các yêu cầu, quy định.

– Lãnh đạo, Ban Huấn luyện các CLB tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho tất cả các thành viên của CLB, đảm bảo thái độ ứng xử văn minh tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định của Luật, Quy chế, Điều lệ Giải trong thi đấu, làm nhiệm vụ.

– Động viên tinh thần cầu thủ thi đấu nỗ lực, quyết tâm, thể hiện đúng thực lực chuyên môn khi tham dự các trận đấu, đảm bảo sự trung thực, công bằng kết quả các trận đấu, góp phần giữ gìn hình ảnh cho Giải đấu và hình ảnh của CLB.

  1. Về việc thi đấu cùng giờ tại vòng 25 và 26

Căn cứ Điều lệ Giải và Lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại hai vòng đấu cuối (vòng 25 và 26) sẽ thi đấu cùng giờ 17:00 trên tất cả các sân đấu.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB, giám sát và trọng tài phối hợp chặt chẽ, triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức, đảm bảo việc thi đấu cùng giờ tại hai vòng đấu cuối được thực hiện đúng quy định.

  1. Về việc thay đổi địa điểm sân thi đấu, trận đấu vòng 26 của CLB Thể Công – Viettel

Căn cứ đề nghị của CLB bóng đá Thể Công – Viettel về việc thay đổi địa điểm sân thi đấu của trận đấu tại vòng 26; sau khi xét, BTC Giải quyết định và thông báo:

Trận đấu tại vòng 26 của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 giữa CLB Thể Công – Viettel và CLB Sông Lam Nghệ An, ngày 30/6/2024 sẽ được tổ chức trên SVĐ Lạch Tray – Hải Phòng thay vì SVĐ Mỹ Đình như Lịch thi đấu hiện hành.

BTC Giải đề nghị CLB bóng đá Thể Công – Viettel phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý SVĐ Lạch Tray, kịp thời triển khai, đảm bảo đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu với vai trò của CLB chủ nhà theo đúng quy định; đồng thời đề nghị CLB Sông Lam Nghệ An cùng các đơn vị, bộ phận, thành viên liên quan, cập nhật thông tin, kịp thời đảm bảo công tác phối hợp chuẩn bị tham dự, tổ chức trận đấu tại địa điểm mới (SVĐ Lạch Tray) đạt kết quả tốt theo đúng kế hoạch.

  1. Quyết định kỷ luật

Ngày 07/6/2024, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với một số vi phạm tại các trận đấu vòng 22 của Giải, cụ thể như sau:

Quyết định số 355/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB Hải Phòng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB có hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động và có lời lẽ thô tục, lăng mạ trọng tài tại trận đấu giữa CLB Thể Công – Viettel và CLB Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 30/5/2024.

Quyết định số 357/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB Thể Công – Viettel 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả có hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động và có lời lẽ thô tục, lăng mạ trọng tài tại trận đấu giữa CLB Thể Công – Viettel và CLB Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 30/5/2024.

Quyết định số 356/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB TP. Hồ Chí Minh 2.000.000đ (Hai triệu đồng) do có 05 người bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB TP. Hồ Chí Minh trên SVĐ Bình Dương ngày 31/5/2024./.