Thông báo số 1 Giải Bóng đá VĐQG LS 2021

Ngày 14/1/2021, Ban Điều hành Giải đã ban hành thông báo số 1 Giải VĐQG 2021, cụ thể như sau:

Căn cứ Lịch thi đấu đã ban hành, Giải bóng đá VĐQG LS 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 15/01/2021. Để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng đấu khai mạc và các vòng đấu tiếp theo của Giải được tiến hành thống nhất và đạt kết quả tốt, Ban Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021 (BĐH Giải) thông báo triển khai một số nội dung sau:

 1. Về việc đổi tên CLB

Căn cứ công văn số 86/DNHND, ngày 20/12/2020 của Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị chủ quản của CLB Dược Nam Hà Nam Định) về việc đổi tên CLB;

Căn cứ công văn số 57/LĐBĐVN-PLTCCT, ngày 12/01/2021 của LĐBĐVN về việc chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định được đổi tên CLB;

BĐH Giải thông báo:

CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Đinh được đổi tên thành CLB bóng đá Nam Định, tên viết tắt là NDFC kể từ ngày 12/01/2021.

BĐH Giải đề nghị các CLB tham dự giải, các thành viên bộ phận tham dự giải kịp thời cập nhật thông tin và triển khai các công việc liên quan.

 1. Về việc tổ chức Khai mạc Giải
  • Lễ Khai mạc chính thức của Giải:

Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB ViettelCLB Hải Phòng, ngày 16/01/2021 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

– Thời gian Lễ khai mạc được tổ chức vào 19:00.

– Thời gian bóng lăn:   19:15.

1.2. Nghi thức trận đấu đầu tiên trên các sân đấu:

Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy, các trận đấu trên 6 sân còn lại của Vòng 1 và tất cả các trận đấu Vòng 2 sẽ thực hiện Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên theo hướng dẫn của Ban Điều hành Giải.

Đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành các Lễ Khai mạc và Nghi thức trận đấu đầu tiên  theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm theo Thông báo.

 1. Về công tác tổ chức trận đấu
  • Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu

Giải bóng đá VĐQG LS 2021 diễn ra trong thời điểm cả nước tập trung cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII; BĐH Giải yêu cầu các BTC trận đấu, các CLB cùng các thành viên, bộ phận liên quan một số nội dung sau:

Tuân thủ nghiêm túc các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu theo quy định của Quy chế bóng đá Chuyên nghiệp và Điều lệ Giải.

– Các BTC trận đấu, CLB chủ động phối hợp, đề xuất với đơn vị an ninh tại địa phương, tăng cường lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn cho các trận đấu tương ứng với hình thức tổ chức trận đấu và số lượng khán giả được cho phép theo quyết định của cơ quan chức năng địa phương, chủ đông xây dựng các phương án nhằm ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

– BTC trận đấu, các CLB, giám sát và trọng tài tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với BĐH Giải trong quá trình điều hành, tổ chức các trận đấu; kịp thời báo cáo về BĐH Giải những phát sinh (nếu có) để phối hợp xử lý và giải quyết.

 • Về nghi thức trận đấu:

Để đảm bảo sự thống nhất trong việc thực hiện thức tại các trận đấu của Giải bóng đá VĐQG LS 2021, BĐH Giải đề nghị các CLB, BTC trận đấu cùng các thành viên liên quan thực hiện nghiêm túc nghi thức (đầu, giữa và sau khi trận đấu kết thúc) theo quy định, hướng dẫn của Công ty VPF.

 • Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH Giải trong tất cả các trận đấu (gửi kèm theo Thông báo).

 • Về việc đảm bảo công tác tài trợ, truyền thông tại các trận đấu:

Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng Khai mạc, BĐH Giải đề nghị các CLB tăng cường phối hợp thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo… theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

BĐH Giải sẽ tiếp tục cập nhật, thông báo đến các CLB cùng các thành viên tham dự giải những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu.

 1. Về công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 05/01/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe chung cho toàn bộ các thành viên tham dự Giải nói riêng và cộng đồng nói chung, BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB cùng các thành viên, bộ phận liên quan thực hiện tốt một số nội dung cơ bản về phòng chống dịch như sau:

– Tuyệt đối tránh tư tưởng, biểu hiện chủ quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Y tế trong toàn bộ các hoạt động tập luyện và sinh hoạt, làm nhiệm vụ, tổ chức, tham dự các trận đấu.

– Các BTC trận đấu, CLB chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết (máy đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang…) và lực lượng nhân viên y tế để kiểm soát, triển khai công tác phòng chống dịch tại các trận đấu theo đúng quy định. Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế trong quá trình tổ chức, tham dự các trận đấu.

– Niêm yết đầy đủ bảng thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các cổng ra vào SVĐ và phòng thay đồ theo quy định (thiết kế kèm theo).

– Thường xuyên tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng nội dung, hướng dẫn của BĐH Giải.

– Chủ động khai báo thông tin theo dõi Y tế khi có yêu cầu.

– Bất kỳ thành viên nào biểu hiện các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19 phải báo cáo ngay với Lãnh đạo CLB và liên hệ ngay với cơ sở Y tế địa phương.

Vì sự thành công của Giải bóng đá VĐQG LS 2021 nói chung và của vòng đấu Khai mạc nói riêng, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và sự ủng hộ của khán giả, người hâm mộ bóng đá cả nước./.