Thông báo số 11 Night Wolf V.League 1-2022

Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng 6 và những vòng đấu tiếp theo của Giải diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban tổ chức Giải (BTC Giải) đề nghị các BTC trận đấu, các CLB và thành viên tham dự Giải thực hiện một số nội dung sau:

  1. Công tác chuẩn bị, tổ chức, đảm bảo an ninh – an toàn trận đấu

Theo nhận định của BTC Giải, dự kiến lượng khán giả đến sân cổ vũ cho các trận đấu tại vòng 6 và những vòng tiếp theo sẽ tiếp tục ở mức cao; bên cạnh đó, một số trận đấu được đánh giá có tính chất phức tạp về công tác tổ chức, an ninh, an toàn, cần được đặc biệt quan tâm.

Do đó, để đảm bảo tốt công tác tổ chức và an toàn tuyệt đối cho các trận đấu, BTC giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB tăng cường tập trung triển khai một số nội dung cơ bản như sau:

– Các BTC trận đấu, CLB cùng thành viên, bộ phận liên quan triển khai công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, chuyên môn thi đấu, tài trợ, truyền thông và phòng chống Covid-19 theo quy định; rà soát, kiểm tra, đảm bảo nghi thức trẻ em dắt tay ra sân và phát Trailer 2022 tại các trận đấu đúng quy định, hướng dẫn.

– Các BTC trận đấu, CLB thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, dự báo lượng khán giả đến sân cổ vũ cho trận đấu; chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan an ninh địa phương; triển khai hiệu quả các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn tuyệt đối không để khán giả mang vào sân các băng rôn có nội dung không phù hợp, pháo sáng, vật dụng nguy hiểm…

– Riêng các CLB khách, cần kịp thời nắm bắt thông tin dự báo và thông báo sớm với BTC trận đấu địa phương về dự kiến số lượng, thời gian cổ động viên của CLB sẽ đến và rời khỏi địa phương để có phương án sắp xếp, bố trí, đảm bảo an ninh – an toàn cho phù hợp; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với BTC trận đấu/CLB chủ nhà và giám sát trận đấu, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn lực lượng cổ động viên của CLB tuân thủ các hướng dẫn, quy định đảm bảo an ninh -an toàn của BTC trận đấu địa phương đã triển khai.

* Riêng đối với trận đấu tại vòng 6 giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, ngày 10/7/2022 trên SVĐ Hàng Đẫy:

Nhận định đây là trận đấu có tính chất phức tạp về công tác đảm bảo an ninh, an toàn nên bên cạnh những nội dung chung về an ninh, an toàn cần lưu ý như đã nêu trên, BTC giải đề nghị:

Đối với BTC trận đấu SVĐ Hàng Đẫy, CLB bóng đá Hà Nội:

Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố Hà Nội, triển khai đầy đủ lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn theo đúng các nội dung phương án đã xây dựng và thống nhất tại công văn số 103-2022/CV-HN T&T, ngày 04/7/2022 của CLB bóng đá Hà Nội và kết luận tại cuộc họp ngày 05/7/2022 về công tác chuẩn bị an ninh, an toàn cho trận đấu; trong đó đặc biệt lưu ý các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng đốt pháo sáng trong sân vận động; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổ trọng tài – giám sát, đặc biệt là khu vực tác nghiệp trong trận đấu của trợ lý trọng tài 2.

– Đối với CLB Hải Phòng: Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với BTC trận đấu sân Hàng Đẫy trong việc cung cấp các thông tin dự báo về số lượng cổ động viên cho BTC trận đấu. Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh – an toàn của BTC trận đấu đề ra, thể hiện tinh thần cổ vũ sôi nổi, văn minh.

  1. Công tác ứng phó với thời tiết mưa, bão

Hiện nay tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ở nhiều địa phương xuất hiện dông lốc, mưa, bão; để kịp thời ứng phó với những diễn biến thời tiết xấu, đảm bảo điều kiện cho các trận đấu được tiến hành đúng kế hoạch và an toàn, BTC Giải đề nghị BTC các trận đấu, CLB:

– Thường xuyên chủ động theo dõi thông tin tình hình dự báo, tập trung phối hợp chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, biện pháp nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống thời tiết xấu bất thường có thể xảy ra.

– Phối hợp chặt chẽ với giám sát trận đấu, thống nhất kế hoạch, thời gian triển khai chuẩn bị các hạng mục quảng cáo trên sân cho phù hợp với diễn biến tình hình thời tiết ở địa phương; tăng cường các biện pháp gia cố, đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống bảng quảng cáo và các hạng mục khác liên quan trong khuôn viên sân thi đấu.

– Phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý SVĐ và Công ty Điện lực tại địa phương kịp thời kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dàn đèn chiếu sáng SVĐ; xây dựng các phương án dự phòng phù hợp; đồng thời sắp xếp nhân viên kỹ thuật điện lực có mặt thường trực tại sân trong suốt trận đấu để kịp thời phối hợp xử lý các sự việc phát sinh (nếu có).

– Phối hợp chặt chẽ với giám sát trận đấu, các thành viên làm nhiệm vụ để xử lý, giải quyết theo đúng quy định khi xảy ra tình huống bất khả kháng do ảnh hưởng thời tiết, dẫn đến việc phải tạm dừng, tạm hoãn hoặc điều chỉnh, thay đổi kế hoạch tổ chức trận đấu.

– Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo cùng những sự việc phát sinh liên quan (nếu có) về BTC Giải để phối hợp chỉ đạo xử lý, giải quyết đảo bảo hiệu quả và thống nhất.

  1. Về việc điều chỉnh giờ thi đấu trên sân Thanh Hóa

Căn cứ đề nghị của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa về việc điều chỉnh giờ thi đấu các trận đấu của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa trên SVĐ Thanh Hóa; sau khi xem xét,  BTC Giải thông báo:

Các trận đấu của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa tổ chức trên SVĐ Thanh Hóa kể từ trận đấu tại vòng 6 của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022, sẽ bắt đầu vào lúc 18:00 thay vì 17:00 như Lịch thi đấu đã ban hành.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự CLB

– Căn cứ quy định của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022 về tiêu chuẩn cán bộ các CLB tham gia làm nhiệm vụ tại Giải;

– Căn cứ thông tin nhận xét tư cách của LĐBĐVN;

Xét đề nghị của các CLB bóng đá Topenland Bình Định, Hà Nội, Nam Định và Sài Gòn về việc thay thế, đăng ký thành viên làm nhiệm vụ, BTC Giải thông báo:

4.1. CLB Bóng đá Topenland Bình Định.

– Ông Nguyễn Công Tâm được đăng ký chức danh Phó Trưởng đoàn CLB bóng đá Topenland Bình Định thay thế cho ông Huỳnh Văn Lập và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 01/7/2022.

– Ông Huỳnh Văn Lập được đăng ký chức danh Phó Giám đốc điều hành CLB bóng đá Topenland Bình Định và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 01/7/2022.

4.2. CLB Bóng đá Hà Nội.

– Ông Lê Đức Tuấn được đăng ký chức danh Trợ lý HLV CLB bóng đá Hà Nội và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 01/7/2022.

– Ông Bruno Luis Inarra được đăng ký chức danh cán bộ phân tích kỹ thuật CLB bóng đá Hà Nội và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 01/7/2022

4.3. CLB Bóng đá Nam Định.

– Ông Phạm Cầm Kỳ được đăng ký chức danh Trưởng đoàn kiêm Giám đốc điều hành CLB bóng đá Nam Định thay thế cho ông Trần Thái Toán và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 09/7/2022.

– Ông Trần Thái Toán được đăng ký chức danh Phó Giám đốc điều hành CLB bóng đá Nam Định và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 09/7/2022.

4.4. CLB Bóng đá Sài Gòn.

– Ông Trương Hoài Phúc được đăng ký chức danh Điều phối viên CLB bóng đá Sài Gòn thay thế cho ông Nguyễn Đức Độ và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ trận đấu vòng 6 của Giải, ngày 09/7/2022 trên SVĐ Thống Nhất.

– Ông Huỳnh Thanh Anh (Cán bộ truyền thông dự bị của CLB) chính thức làm nhiệm vụ thay thế cho ông Trương Hoài Phúc kể từ trận đấu vòng 6 của Giải, ngày 09/7/2022 trên SVĐ Thống Nhất./.