Thông báo số 2 Giải VĐQG Night Wolf 2023

Ngày 03, 04 và 05 tháng 02 năm 2023, các trận đấu vòng Khai mạc của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 đã diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, thu hút rất đông khán giả đến sân theo dõi, cổ vũ các trận đấu (trung bình 8.286 người/trận). Công tác tổ chức Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy và tổ chức nghi thức trận đấu đầu tiên trên các sân đấu còn lại được các BTC trận đấu, CLB triển khai trang trọng, đúng quy định.

Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của các BTC trận đấu, các CLB đã phối hợp, cơ bản đảo bảo tốt công tác chuẩn bị, tổ chức, chuyên môn thi đấu cho các trận đấu.

Tuy nhiên, qua tổng hợp thông tin báo cáo theo dõi, đánh giá, tại một số sân đấu, trận đấu còn các sự việc tồn tại, phát sinh cần kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục về công tác tổ chức, an ninh, an toàn, chuẩn bị cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt là việc đảm bảo chất lượng mặt sân thi đấu.

Nhằm đảm bảo cho các trận đấu vòng 2 và các vòng đấu tiếp theo của Giải tiến hành thống nhất, đúng quy định và đạt kết quả tốt,  BTC Giải đề nghị các Ban tổ chức trận đấu, các CLB một số nội dung sau:

  1. Về đảm bảo công tác tổ chức và chất lượng sân thi đấu

– Các CLB cùng các BTC trận đấu chủ nhà tại vòng 2 phối hợp triển khai, hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ công tác chuẩn bị theo các nội dung đề xuất tại công văn số 389/VPF-TCTĐ, ngày 12/12/2022 của Công ty VPF; triển khai đầy đủ các nội dung về công tác tổ chức trận đấu tại Thông báo số 1 của Giải.

– Kịp thời khắc phục, hoàn thiện công tác chuẩn bị sân thi đấu, đảm bảo chất lượng mặt sân, chỉnh trang các hạng mục cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức.

– Phối hợp thực hiện đúng các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định nhãn hàng, ngành hàng, thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo… theo quy định tại Điều lệ và hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

– Chủ động kế hoạch chuẩn bị đầy đủ về nhân sự và các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phù hợp với tính chất các trận đấu. Lưu ý đảm bảo công tác kiểm soát an ninh sau khi kết thúc trận đấu, đặc biệt tăng cường đảm bảo an ninh khu vực di chuyển từ sân vào phòng thay đồ của cầu thủ hai đội.

– Tăng cường công tác quản lý hoạt động tác nghiệp của Phóng viên, đảm bảo đúng quy định: Chỉ Phóng viên Truyền hình bản quyền mới được vào khu vực giữa sân tham gia hoạt động phỏng vấn sau khi trận đấu kết thúc; Truyền hình không bản quyền không được thực hiện phỏng vấn tại sân kể cả trước, trong và sau trận đấu.

  1. Về việc tổ chức Nghi thức trận đấu đầu tiên

Các trận đấu Vòng 2 sẽ tiếp tục thực hiện tổ chức Nghi thức trận đấu đầu tiên của CLB trên SVĐ.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BTC Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành các Nghi thức theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của BTC Giải theo công văn số 18/BTC-TCTĐ, ngày 18/01/2023.

  1. Về thời hạn thay thế cầu thủ nước ngoài trước vòng đấu thứ 3

– Căn cứ quy định tại Mục 6.1.2 Điều lệ Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 về việc thay thế cầu thủ nước ngoài tại Giai đoạn đăng ký thứ nhất của mùa giải: Muộn nhất 15:00 của ngày trước trận đấu đầu tiên của vòng đấu thứ 3, CLB được thay thế tối đa 03 cầu thủ nước ngoài với điều kiện 03 cầu thủ này có đầy đủ hồ sơ đăng ký thi đấu theo quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải;

– Căn cứ Lịch thi đấu hiện hành, trận đấu đầu tiên của vòng đấu thứ 3 diễn ra vào ngày 12/02/2023;

Như vậy, thời hạn thay thế cầu thủ nước ngoài của tất cả các CLB tham dự Giải tại Giai đoạn đăng ký thứ nhất sẽ kết thúc vào lúc 15:00, ngày 11/02/2023.

BTC Giải thông báo và đề nghị các CLB nhanh chóng rà soát, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đăng ký thay thế cầu thủ nước ngoài (nếu có) đảm bảo đúng thời hạn quy định./.