Trận đấu Play-off 2019: Thời điểm quyết định!

CLB Thanh Hóa và CLB Phố Hiến bước vào trận đấu Play-off 2019 dự báo cực kỳ căng thẳng, hấp dẫn. Đây là trận đấu quyết định cơ hội đoạt tấm vé cuối cùng tham dự V.League 1-2020.

CLB Thanh Hóa có chuỗi trận không tốt suốt giai đoạn lượt về Giải VĐQG Wake-up 247-2019 , khiến họ từ nhóm đầu rơi dần xuống vị trí dự trận Play-off 2019. Thực tế cho thấy, đội bóng xứ Thanh cũng phải “đau tim” mới có thể nắm giữ chiếc vé này vào phút cuối, tránh phải rớt hạng thẳng như CLB Sanna Khánh Hòa BVN. Nhưng tất cả giờ đã ở sau lưng và mục tiêu của thầy trò HLV Xuân Hợp là vượt qua đối thủ khó chịu mang tên Phố Hiến – tân binh của Giải HNQG LS 2019.

Theo quy định của Điều lệ Giải, Thanh Hóa sẽ không được sử dụng ngoại binh trong trận đấu này. Đấy có thể là bất lợi không nhỏ của Thanh Hóa, nhưng xét về dàn nội binh, các cầu thủ xứ Thanh có phần “nhỉnh” hơn đối thủ về chất lượng và kinh nghiệm chinh chiến. Tuy nhiên, vấn đề lớn của HLV Xuân Hợp cùng ê-kíp chính là làm sao để các cầu thủ có thể thi đấu với phong độ, trạng thái tốt nhất sau chuỗi trận không thành công vừa qua, cũng như vượt qua được những rào cản tâm lý để tập trung chiến đấu cho tấm vé cuối cùng tham dự V.League 1-2020.

Ở chiều ngược lại, CLB Phố Hiến đang khá hưng phấn sau khi giành ngôi Á quân Giải HNQG LS 2019 ngay mùa đầu tiên tham dự. Hơn một tháng qua, HLV Hiền Vinh và các học trò có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này. Trong một trận đấu loại trực tiếp, rất khó dự báo đội nào sẽ chiếm ưu thế và chiến thắng. Và điều này khiến trận tranh play-off 2019 càng hấp dẫn, đáng xem.

Trận đấu Play-off 2019 diễn ra lúc 16h00 ngày 29/10, tại SVĐ Vinh (Nghệ An). Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức thì sẽ tiến hành thi đấu luân lưu 11m để xác định đội bóng sẽ tham dự V.League 1-2020, và đội tham dự giải HNQG 2020 (V.league 2-2020). Trận đấu được điều hành chính bởi Trọng tài người Malaysia: Razlan Joffri Bin Ali.