Các Trọng tài và Trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực dưới thời tiết lạnh giá của Hà Nội

Sáng nay (11/1), tổng cộng 23 trọng tài và 33 trợ lý trọng tài trong danh sách tập huấn chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã bước vào nội dung sát hạch về thể lực tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cùng với các nội dung cập nhật và kiểm tra kiến thức về Luật thi đấu, nội dung kiểm tra về thể lực được đánh giá rất quan trọng đối với lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia nói chung, các giải chuyên nghiệp quốc gia nói riêng. Chỉ có các trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua thử thách về thể lực mới được phân công điều hành các trận đấu tại giai đoạn 1 của mùa 2021.

Đợt kiểm tra thể lực đầu mùa giải BĐCN QG 2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết lạnh giá của miền Bắc, nhiệt độ của Hà Nội hôm nay là 10 – 12 độ.

Năm nay, chương trình kiểm tra thể lực trọng tài và trợ lý trọng tài được BTC tập huấn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các nội dung kiểm tra cũng tuân thủ chặt chẽ quy định của FIFA với các bài test gồm: chạy 6 lần cự ly ngắn (40m) trong thời gian quy định tối đa là 6’’10/lần; chạy sức bền-tốc độ 10 vòng sân (tương đương 4000km, trong đó có các đoạn biến tốc chạy 75m trong vòng 15 giây và đi bộ 25m trong 20 giây) đối với trọng tài; Chạy coda test trong vòng 10’’10, 5 lần cự ly ngắn 30m trong vòng 4’’8/lần, test 10 vòng sân đối với trợ lý trọng tài với nội dung tương tự như các trọng tài.

Công tác y tế được chuẩn bị kỹ lưỡng phục vụ cho đợt kiểm tra thể lực các trọng tài, trợ lý trọng tài.

Mặc dù bản thân các trọng tài đã tự có sự chuẩn bị rất tốt cho đợt sát hạch thể lực, nhưng trở ngại lớn không lường trước lại đến từ điều kiện thời tiết giá lạnh ở ngưỡng 10 đến 12 độ C của Hà Nội. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho công tác kiểm tra, đánh giá về thể lực dành cho các trọng tài và trợ lý trọng tài, BTC chương trình tập huấn đã điều chỉnh lùi thời điểm bắt đầu kiểm tra thể lực xuống 9h00 thay vì 8h00 như kế hoạch ban đầu. Kết quả, 55/56 trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự tập huấn đã xuất sắc vượt qua thử thách mang tên thể lực, trong đó đáng chú ý là 2 gương mặt trọng tài kỳ cựu vừa mới trở lại là Hoàng Phạm Công Khanh và Nguyễn Trọng Thư. Trường hợp duy nhất không tham gia kiểm tra thể lực là trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh của Gia Lai do bộ phận y tế kiểm tra thấy huyết áp tăng cao, không đảm bảo an toàn.

Từ trái qua: Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, Trưởng BTC Lớp tập huấn; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó CT HĐQT, TGĐ Công ty VPF; ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài trực tiếp có mặt chỉ đạo và giám sát buổi kiểm tra thể lực.

Chiều nay, các trọng tài và trợ lý trọng tài tiếp tục chương trình tập huấn với nội dung phân tích lỗi và kiểm tra video quiz 1.

Một số hình ảnh kiểm tra thể lực trọng tài, trợ lý trọng tài sáng 11/1: