Chương trình V.League – Việc có ích đến với cựu cầu thủ Huỳnh Thanh Phong

Tiếp tục chương trình thăm hỏi những cựu cầu thủ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, vào những ngày giữa tháng 5, Ban tổ chức chương trình V.League - Việc có ích đã đến thăm nhà cựu danh thủ Huỳnh Thanh Phong, người đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Sông Bé và sau này là Bình Dương. Ông bị tai biến mạch máu não vào năm 2017, mất sức lao động và phải ngồi xe lăn…

Ông Mai Ngọc Khoa, đồng đội cũ của ông Phong và hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Bình Dương, Chủ tịch Chi hội cựu tuyển thủ Bình Dương cho biết: “Bình Dương còn có nhiều anh em cựu cầu thủ đang gặp vấn đề về sức khỏe, khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi thường tổ chức đi thăm hỏi, gặp gỡ để động viên anh em. Trường hợp của Phong, sau khi BTC chương trình V.League – Việc có ích liên hệ, tôi đã giới thiệu ngay”.

“Vì sao tôi giới thiệu Phong? Bởi hoàn cảnh của Phong hiện tại là rất khó khăn. Vốn đang là trụ cột trong gia đình, nhưng lâm vào hoàn cảnh chống chọi với bệnh tật, mọi chuyện sinh hoạt trong gia đình đều trông cậy vào vợ của Phong. Đây là trường hợp đặc biệt nhất ở Chi hội cựu cầu thủ bóng đá tỉnh Bình Dương”.

Cuộc sống hiện tại của ông Phong gắn liền với xe lăn sau biến cố hồi 2017.

 

Chia sẻ cùng chúng tôi về chương trình này, ông Mai Ngọc Khoa nói thêm: “Chương trình V.League – Việc có ích mà Công ty VPF kết hợp cùng FPT và sự đồng hành của Tập đoàn Hoành Sơn đang tiến hành thực sự là rất có ích với anh em cựu cầu thủ, chương trình cần được duy trì và nhân rộng hơn nữa. Còn rất nhiều trường hợp anh em cựu cầu thủ đang gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật sau khi giải nghệ. Vì thế, những chuyến đi thăm, gặp gỡ như thế này sẽ làm cho anh em ấm lòng”.

Cựu danh thủ Huỳnh Thanh Phong thi đấu cho CLB Sông Bé từ giữa thập niên 1980. Đến năm 1987, ông nghỉ thi đấu do gặp chấn thương nặng gặp phải trong một trận thi đấu, Thời điểm đó y tế còn hạn chế đã khiến sự nghiệp của ông Phong ngắn ngủi.

Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc thăm hỏi, chuyện trò với ông Phong.

Tai họa ập đến với gia đình vào năm 2017, khi di chứng của tai biến mạch máu não đã buộc cựu cầu thủ phải ngồi trên xe lăn trong suốt phần đời còn lại. Mất đi khả năng lao động, trong khi còn có 2 cậu con trai đang trong độ tuổi ăn học, mọi chi phi sinh hoạt trong gia đình của ông Phong phụ thuộc hoàn toàn vào tổng thu nhập ít ỏi của người vợ.

Đến thăm hỏi ông Huỳnh Thanh Phong có ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty VPF; ông Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương cùng đại diện của Chi hội cựu cầu thủ bóng đá Bình Dương. Tại buổi trò chuyện, bên cạnh việc thăm hỏi cuộc sống hiện tại, những khó khăn mà ông Phong đang trải qua, tất cả cũng bàn sôi nổi về hoạt động bóng đá Việt Nam, hành trình của các cầu thủ nam và nữ tại SEA Games 32…

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Minh Ngọc nói: “Thông qua chi hội cựu cầu thủ Việt Nam và các liên chi hội địa phương, VPF đã nắm bắt được những trường hợp khó khăn sau thời gian thi đấu. Ban giám đốc VPF đã bàn bạc nhanh, đồng thời xin ý kiến Ban quản trị và quyết định kết hợp với những đối tác và nhà tài trợ đang đồng hành tại hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 để tổ chức các buổi thăm hỏi, góp một phần nhỏ bé, tổ chức các chuyến thăm hỏi những cựu cầu thủ đang gặp khó khăn. Trước mắt chúng tôi đã tới thăm một vài cựu cầu thủ ở Hà Nội, TPHCM và Bình Dương. Với sự nỗ lực của VPF, sự chung sức của các nhà tài trợ cùng sự hỗ trợ của chi hội cựu cầu thủ Việt Nam, tôi hy vọng các hoạt động này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn”.

 

Đây là một việc làm nhiều ý nghĩa, mang tính tri ân các cựu cầu thủ, những người đã gắn bó tuổi trẻ của mình với nền bóng đá nước nhà. Ông Ngọc nói thêm: “Chúng tôi mong rằng trong tương lai các nhà hảo tâm, nhà tài trợ sẽ đồng hành cùng VPF để có thêm những phần quà gửi tặng các cựu cầu thủ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi rất xúc động và đồng cảm với gia cảnh của anh Huỳnh Thanh Phong. Sức khỏe của anh không tốt, các con còn nhỏ, tình hình mưu sinh trông cả vào người vợ. Nhân chuyến thăm hôm nay, chúng tôi cũng động viên và chia sẻ với gia đình anh Phong. Tôi mong rằng trong thời gian tới, anh Phong vẫn giữ vững niềm tin, hồi phục tốt nhất, tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình”.