Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi bạo lực, hành vi phản ứng tại mùa Giải BĐCN QG 2022

Chiều nay (21/02), BTC các Giải BĐCN QG 2022 cùng với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật đã có cuộc họp tại trụ sở công ty VPF, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trước thời điểm mùa giải BĐCN QG 2022 sắp sửa chính thức khởi tranh ở khắp sân cỏ cả nước.

Ông Nguyễn Minh Ngọc - TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC Các Giải BĐCN QG 2022 chủ trì cuộc họp.

Tham dự họp có ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC các Giải BĐCN QG 2022; ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN; ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng ban Trọng tài LĐBĐVN; ông Phan Anh Tú – Phó Trưởng Ban Kỷ luật LĐBĐVN; ông Võ Văn Hùng – Phó TGĐ Công ty VPF, cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của LĐBĐVN, Công ty VPF.

Mùa giải BĐCN QG 2022, mở màn là giải đấu Night Wolf V.League 1-2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 25/02/2022, hiện đang rất được chờ đón với những trận cầu hấp dẫn sau nhiều tháng các sân cỏ thiếu vắng các trận cầu đỉnh cao do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu mở đầu cuộc họp Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC các Giải BĐCN QG 2022 đánh giá cao công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Giải, Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật đạt được ở mùa giải trước. Với mục tiêu hướng đến là tổ chức thành công mùa giải 2022, Trưởng BTC Giải đề nghị các Ban cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, sự phối hợp thông tin giữa các Ban tại mùa giải 2022 bắt buộc phải nhanh và kịp thời. Tại cuộc họp, BTC Giải cùng với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật cũng đã thống nhất quy trình xử lý công việc rõ ràng và chặt chẽ sau mỗi vòng đấu. Quy trình xử lý các công việc  sẽ cố gắng phối hợp nhanh nhất để kịp thời công tác chuẩn bị cho các vòng đấu tiếp theo.

Cuộc họp giữa BTC Giải và Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật đã thống nhất nhiều nội dung phối hợp quan trọng tại mùa giải BĐCN QG 2022.

Với việc không ngừng nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho các Giải đấu, mùa giải BĐCN QG 2022 sẽ đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi bạo lực và hành vi phản ứng. Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài cho biết: “Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, Ban Trọng tài sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc họp để trao đổi, nhắc nhở các Trọng tài trong công tác chuyên môn, quyết liệt và tự tin trong việc xử lý các tình huống, kiên quyết mạnh tay với các lỗi phản ứng và các hành vi bạo lực trên sân cỏ”. Đồng quan điểm trên, ông Phan Anh Tú – Phó Trưởng Ban Kỷ luật cho biết “Hình ảnh của bóng đá Việt Nam cần phải được chú trọng xây dựng và bảo vệ từ tất cả các thành viên tham gia giải đấu, từ lãnh đạo CLB, ban huấn luyện, cầu thủ, lực lượng Trọng tài…Về phía Ban kỷ luật, chắc chắn rằng các lỗi phản ứng, hành vi bạo lực gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của giải đấu sẽ phải có những hình thức kỷ luật, biện pháp tăng nặng đủ sức răn đe. Chúng tôi cũng đề nghị, Ban Tổ chức Giải, Ban Trọng tài cần quán triệt và kiên quyết xử lý mạnh tay ngay từ những vòng đấu đầu tiên của Giải đấu”.

Bên cạnh những nội dung liên quan đến công tác phối hợp và những định hướng chung trong công tác triển khai mùa giải 2022, để đảm bảo công tác tổ chức cho mùa giải 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, ngoài việc xây dựng các phương án thi đấu dự phòng và dự phòng đặc biệt để áp dụng triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đối với lực lượng Trọng tài, Giám sát làm nhiệm vụ cũng có các phương án dự phòng thay thế để đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu.

Kết luận cuộc họp, Ông Nguyễn Minh Ngọc, TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC Các Giải BĐCN QG đề nghị các thành viên của BTC Giải, Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật cùng phối hợp hoàn thiện tốt các công việc liên quan để chuẩn bị cho mùa giải 2022 sắp khởi tranh. Sự thành công của giải đấu rất cần sự đoàn kết của các bộ phận liên quan đến Giải đấu, đặc biệt yêu cầu cao với công tác Trọng tài. Đề nghị Ban Trọng tài tiếp tục giao nhiệm vụ, quán triệt các Trọng tài luôn đảm bảo sự công tâm khách quan và tự tin khi làm nhiệm vụ trong suốt cả mùa giải. Công ty VPF, LĐBĐVN sẽ luôn tạo những điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các Trọng tài, hướng đến mục tiêu chung tổ chức thành công mùa giải BĐCN QG 2022.