Tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải các giải BĐCN QG 2022, khu vực phía Bắc

Chiều 19/9, tại Trụ sở LĐBĐVN (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Tập huấn Giám sát, trọng tài giữa mùa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022, khu vực phía Bắc.

Ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch LĐBĐVN phát biểu chỉ đạo.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN; ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBDVN; Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC Các Giải BĐCN QG 2022; cùng đại diện một số phòng, ban chức năng của LĐBĐVN, Công ty VPF. Lễ khai mạc Tập huấn Giám sát, trọng tài giữa mùa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022, khu vực phía Bắc còn có sự tham dự của các giảng viên, đại diện BTC lớp tập huấn, và toàn thể các Giám sát, Trọng tài cùng đại diện một số cơ quan truyền thông…Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các giám sát, trọng tài đồng thời chia sẻ với các trọng tài về áp lực khi làm nhiệm vụ, phải đưa ra quyết định trong thời gian nhanh nhất. Vì vậy, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đề nghị Ban Trọng tài cùng các trọng tài tập trung rút kinh nghiệm nghiêm túc các vấn đề tồn tại giai đoạn vừa qua để làm tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải; mỗi cá nhân cần nâng cao bản lĩnh, tính trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đề nghị các trọng tài phải nắm chắc lý thuyết để vận hành đúng trong thực tế. Ông Trần Anh Tú cũng nhấn mạnh sự kịch tính, cạnh tranh ở giai đoạn tiếp theo của mùa giải BĐCN QG 2022, khi các đội tranh đua chức vô địch và trụ hạng, do đó, các trọng tài cần điều hành thật tốt để tránh ảnh hưởng đến kết quả đối với các CLB.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN phát biểu khai mạc.

Trong phần tuyên bố khai mạc đợt tập huấn phía Bắc, Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cũng đề nghị các thành viên tham dự nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung của chương trình; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn để làm sáng tỏ các vấn đề cần quan tâm, tích lũy kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Các Trọng tài, Giám sát tham dự Lớp tập huấn giữa mùa giải BĐCN QG 2022 khu vực phía Bắc.

Đợt tập huấn giữa mùa giải cho các Trọng tài, Giám sát khu vực phía Bắc do LĐBĐVN và Công ty VPF phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 21/9 tại trụ sở LĐBĐVN. Đợt tập huấn được tổ chức nhằm rút kinh nghiệm công tác Giám sát, trọng tài trong thời gian qua đồng thời tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng giám sát, trọng tài điều hành các vòng đấu tiếp theo của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022.

Theo chương trình, trong sáng mai (20/9), tất cả các trọng tài sẽ được kiểm tra thể lực tại sân điền kinh khu Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao. Tiếp đó, các trọng tài sẽ tiếp tục các chương trình theo kế hoạch, đặc biệt các bài học phân tích tình huống qua tư liệu video và cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm khi điều hành trận đấu.