Thông báo số 1 – Giải bóng đá VĐQG Wake-up 247 – 2019

1. Về việc thống nhất Lịch thi đấu Ngày 31 tháng 01 năm 2019, Công ty VPF đã ra Quyết định số 03/QĐ-VPF, ban hành Lịch thi đấu các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2019; theo đó, Lịch thi đấu lượt đi của Giải Bóng đá VĐQG 2019 đã được ban hành với 02 phương án tùy thuộc theo kết quả thi đấu của đội CLB Hà Nội sau các trận đấu play – off  tại Giải AFC Champions League, ngày 12/02 và 19/02/2019.

Căn cứ kết quả thi đấu của CLB Hà Nội với  CLB Shandong Luneng của Trung Quốc tại trận đấu play – off Giải AFC Champions League, ngày 19/02/2019; CLB Hà Nội sẽ không tiếp tục thi đấu Giải AFC Champions League 2019 mà chính thức tham dự các trận đấu của giải AFC Cup 2019.

Vì vậy, Ban Điều hành (BĐH) Giải thông báo Lịch thi đấu Lượt đi của Giải Bóng đá VĐQG 2019 sẽ chính thức áp dụng theo Phương án 1 (CLB Hà Nội tham dự AFC Cup 2019) như đã ban hành kèm theo quyết định số 03/QĐ-VPF nêu trên.

BĐH Giải đề nghị các CLB, giám sát, trọng tài cùng các bộ phận, thành viên liên quan kịp thời cập nhật thông tin, chủ động tiến hành đầy đủ công tác chuẩn bị, tham gia, tổ chức các trận đấu theo phương án Lịch thi đấu đã thống nhất thông báo (gửi lại kèm theo Thông báo này).

  1. Về việc tổ chức Khai mạc Giải

Để các trận đấu Vòng Khai mạc Giải Bóng đá VĐQG 2019 diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, BĐH Giải thông báo:

  1. a) Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Than Quảng Ninh, ngày 23/02/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

– Thời gian Lễ khai mạc: Từ 18h47.

– Thời gian bóng lăn: 19h00.

  1. b) Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy, BĐH Giải thực hiện tổ chức Lễ Khai mạc trên tất cả các sân đấu còn lại của vòng đấu thứ nhất và vòng đấu thứ hai.

Đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm theo Thông báo này.

  1. Về nghi thức trận đấu

Để đảm bảo sự thống nhất trong việc thực hiện thức tại các trận đấu của Giải bóng đá VĐQG 2019, BĐH Giải lưu ý một số nội dung liên quan như sau:

  1. a) Nghi thức đầu trận đấu:

– Hai bảng logo giải đấu chữ A – 2 mặt, được đặt cố định trên sân theo sơ đồ hướng dẫn chung. Việc sắp xếp các hạng mục này được thực hiện sau khi kết thúc phần khởi động trước trận đấu của 2 CLB.

– Rước cờ Fair Play vào sân (6 người).

– Cầu thủ 2 CLB dắt tay các em nhỏ theo từng cặp (22 em nhỏ, tuổi từ 6-12, đi giầy, mặc đồng phục theo quy định của Công ty VPF) vào sân làm thủ tục khai mạc trận đấu, chào cờ.

– Rước cờ Tổ quốc vào vị trí (4 người). Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát quốc ca trong lúc chào cờ.

– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 em nhỏ di chuyển rút ra sân theo 2 hàng dọc

  1. b) Giữa trận đấu:

– 3 phút trước giờ bắt đầu hiệp hai của trận đấu, Giám sát trận đấu yêu cầu trọng tài, cầu thủ 2 CLB tập trung tại đường dẫn ra sân, cùng di chuyển ra sân như thủ tục đầu trận đấu.

  1. c) Kết thúc trận đấu:

– Cầu thủ 2 CLB tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay; sau đó, từng CLB đến khu vực cổ động viên của CLB mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.

  1. d) Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH Giải trong tất cả các trận đấu (gửi kèm theo Thông báo); đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

  1. e) Về vị trí đặt cáng thương:

Tại các giải BĐCN Quốc gia 2019, hai (02) cáng thương sẽ được đặt dọc, cạnh phía bên ngoài hai (02) khu vực kỹ thuật 1m (cụ thể như trong sơ đồ hướng dẫn kèm theo Thông báo). BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB cùng các thành viên liên quan cập nhật, thực hiện theo đúng quy định.

  1. Về việc đảm bảo công tác tài trợ, truyền thông tại các trận đấu

Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng Khai mạc, BĐH Giải đề nghị các CLB tăng cường phối hợp thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

BĐH Giải sẽ tiếp tục cập nhật, thông báo đến các CLB cùng các thành viên tham dự giải những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu.

Các giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH Giải đã gửi để tiện theo dõi, rà soát và đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của Giải bóng đá VĐQG 2019 nói chung và của vòng đấu Khai mạc giải nói riêng, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và sự ủng hộ của tất khán giả cổ động viên bóng đá cả nước.