Trước vòng 21 Gold Star V.League 2-2023/24:
Hai trận cầu đáng chờ đợi!

Vòng đấu áp chót Giải HNQG Bia Sao Vàng 2023/24 sẽ diễn ra cùng lúc 16h00 ngày 23/6. 4 đội đầu bảng được chia thành 2 cặp, tạo nên 2 trận cầu hứa hẹn đều hấp dẫn và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc đua giành suất đá play-off chuyển hạng giữa 2 ứng cử viên PVF.CAND và Trường Tươi Bình Phước.

Tại sân Hoà Xuân, SHB Đà Nẵng (43đ) đã vô địch sớm tiếp đón PVF.CAND (33đ, đang xếp thứ 2). Không có gì để nghi ngờ vào quyết tâm giành điểm, thậm chí là 1 chiến thắng của đội khách trong bối cảnh chỉ còn hơn Trường Tươi Bình Phước vỏn vẹn 1 điểm. Tuy nhiên, với kế hoạch nhận Cúp Vô địch trên sân nhà, SHB.ĐN chắc chắn sẽ quyết tâm cao độ để niềm vui được trọn vẹn. Trong trận đấu ở vòng trước, đội bóng sông Hàn cũng chơi khá quyết tâm và có 1 điểm trên sân Tự Do trong trận gặp Huế. Vậy nên, cuộc đối đầu giữa hai đội bóng chắc chắn rất đáng để chờ đợi. 

Một trận đấu cũng thu hút sự chú ý khác diễn ra tại sân Ninh Bình, nơi Phù Đổng Ninh Bình (25đ, đang xếp thứ 4) – đội bóng đã không còn khả năng cạnh tranh suất play-off – gặp Trường Tươi Bình Phước (32đ, tạm xếp thứ 3) – đội chỉ còn kém PVF.CAND đúng 1 điểm trước 2 trận cuối cùng. Cũng tương tự như trận đấu trên, điều người hâm mộ chờ đợi chính là quyết tâm của đội chủ nhà khi gặp 1 đối thủ đang nỗ lực cạnh tranh vé đá play-off chuyển hạng. Ở trận lượt đi, với tương quan lực lượng không quá chênh lệch, 2 đội từng hoà nhau 1-1 tại sân Bình Phước. Khác biệt đáng kể nhất bây giờ nằm nhiều ở động lực thi đấu. Tuy nhiên, điều có thể trông đợi ở PĐ.NB chính là 1 hướng đi lâu dài, khi đây mới là mùa đầu tiên Phù Đổng ghép tên với Ninh Bình. Nếu để thua trận này, PĐ.NB có nguy cơ không xếp trong tốp 5 chung cuộc, qua đó cũng ảnh hưởng không tốt tới tiến trình chuẩn bị của mùa giải tới. Với căn cứ ấy, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trông đợi đây sẽ là trận đấu có chất lượng cao và khó lường cả về diễn biến lẫn kết quả.

Tại sân Việt Trì, đội chủ nhà Phú Thọ (6đ) – đội bóng sẽ xuống hạng Nhì mùa sau – gặp Huế (24đ) – đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng. Đội khách rất muốn thắng vì dù sao thì việc có 1 suất trong tốp 5 của giải đấu cũng mang ý nghĩa tạo động lực tốt hơn cho mùa sau. Không ai biết liệu đội chủ nhà sẽ nhập cuộc như thế nào, nhưng dù có ra sao thì Huế vẫn được đánh giá cao hơn hẳn cả về thực lực lẫn phong độ thi đấu.

Có một sự ngẫu nhiên thú vị khác ở vòng khi 2 cặp còn lại: Hoà Bình – Đồng Tháp (cùng 20đ) và Đồng Nai (20đ) – Bà Rịa Vũng Tàu (23đ) chính là cuộc đấu giữa 4 đội đang xếp liền nhau ở nửa cuối bảng xếp hạng. Cả 4 cùng đã chắc chắn trụ hạng, lại khó cạnh tranh vị trí cao vào cuối cuối mùa; trình độ, phong độ cũng tương đương nhau, nên đây sẽ là 2 trận đấu ngang cơ, “kẻ tám lạng, người nửa cân”.