Vòng 1 LS V.League 1-2020:
Khởi đầu ấn tượng!

Sau nhiều chờ đợi và mong ngóng, cuối cùng vòng 1 LS V.League 1-2020 cũng đã khai mạc diễn trên các sân cỏ cả nước cuối tuần vừa qua. Ngay ở chặng xuất phát, LS V.League 1- 2020 đã chứng kiến những cuộc so tài quyết liệt, và chỉ có duy nhất 1 trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Để bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa bị dập tắt, các trận đấu thuộc vòng 1 LS V-League 2020 đều diễn ra trong các khán đài không có khán giả.

Đây bị xem là một thiệt thòi rất lớn cho cả đội bóng cũng như người hâm mộ, nhưng trong hoàn cảnh cả nước chung tay đối phó với dịch bệnh Covid-19 như hiện tại, tất cả các CLB đều đồng lòng với quyết định của Ban điều hành giải đấu.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận Hà Nội-Dược Nam Hà Nam Định về việc phải thi đấu trong khán đài không có khán giả, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội cho biết: “Thi đấu trên sân không khán giả là một nỗi buồn của chúng tôi, nhưng đây là công tác chống dịch của cả nước nên chúng ta phải nghiêm chỉnh chấp hành điều này. Thay vào đó, 2 đội có trận đấu cống hiến là món quà tinh thần cho khán giả”.

Không hẹn mà gặp, dường như phát biểu của trợ lý Nguyễn Công Tuấn cũng chính là tinh thần mà các đội bóng thể hiện ở vòng 1 LS V.League 1-2020, khi tất cả đều nỗ lực hết mình để trận đấu nào cũng là một bữa tiệc cống hiến dành cho khán giả theo dõi qua màn ảnh truyền hình.

Bảng xếp hạng sau vòng 1 Giải VĐQG LS 2020

14 bàn thắng được ghi sau 7 trận đã đấu không phải là một con số quá mức hiếm thấy, nhưng nếu đặt trong bối cảnh LS V.League 1-2020 chỉ vừa mới bắt đầu sau một thời gian phải tạm hoãn, khiến cho sự chuẩn bị về chuyên môn của tất cả các đội bóng đều bị xáo trộn, thì chúng ta mới thấy được Ban điều hành và các CLB đã nỗ lực đến thế nào để có được kết quả như vậy.

Không những thế, phần lớn các trận đấu của vòng 1 LS V.League 1-2020 đều có chất lượng rất cao, với 6/7 trận có kết thúc thắng thua, và trận đấu hiếm hoi không có bàn thắng cũng là trận hòa duy nhất của vòng này.

Với tinh thần và chất lượng chuyên môn như vậy, sẽ không quá lời nếu nói rằng các đội bóng đã đem tới cho khán giả những bữa tiệc bóng đá thực thụ.

Điều này lại càng có ý nghĩa trong hoàn cảnh Ban điều hành LS V-League 2020 đã ký kết được thỏa thuận với các bên liên quan để bảo đảm 100% số trận của LS V.League 1-2020 được truyền hình trực tiếp, giúp người hâm mộ không phải bỏ sót bất cứ trận đấu nào của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Trong lịch sử của mình, V.League chưa từng chứng kiến tình trạng nguyên một vòng đấu không mở cửa cho khán giả vào sân. Thế nên trước ngày khai cuộc vòng 1 LS V.League 1-2020, đã có không ít ý kiến băn khoăn và lo ngại về công tác tổ chức khi cả 7 sân trên toàn quốc đều đóng cửa với CĐV.

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của Ban điều hành LS V-League 1-2020 cùng sự hợp tác đầy đủ của các BTC trận đấu tại địa phương, công tác tổ chức của vòng 1 LS V.League 1-2020 đã diễn ra suôn sẻ, an toàn, còn các trận đấu cũng kết thúc tốt đẹp.
Vì thế, sẽ không quá lời nếu nói rằng LS V.League 1-2020 thật sự đã có được một khởi đầu cực kỳ ấn tượng.

Tập đoàn LS Holdings được biết đến là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc trong lĩnh vực điện, điện tử, năng lượng và vật liệu. Mùa giải 2020, LS là Nhà tài trợ chính tại Giải LS V.League 1-2020 và LS V.League 2-2020.