Vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022: Bám đuổi sát sao

Sau khi kết thúc vòng 16, Night Wolf V.League 1-2022 sẽ tạm nghỉ nửa tháng để nhường chỗ cho ĐTQG tập trung làm nhiệm vụ trong kỳ nghỉ FIFA Days. Vì thế, các CLB đều quyết tâm thi đấu thật tốt ở vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 để yên tâm trải qua quãng nghỉ ngắn vào giữa mùa giải.

Có lẽ vì thế mà cả 6 trận đấu của vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 đều diễn ra cực kỳ gay cấn quyết liệt. Chẳng hạn nếu xem trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất vào tối ngày 13/9 thì chẳng ai nghĩ đây là cuộc chạm trán của 2 đội bóng đang đứng ở 2 đầu của bảng xếp hạng, khi mà đội cuối bảng là CLB Sài Gòn lại dẫn trước đội đầu bảng là CLB Hà Nội tới tận những phút bù giờ cuối cùng mới để đối phương gỡ hòa.

Tương tự CLB Sài Gòn, một loạt đội bóng như CLB SHB Đà Nẵng, CLB Becamex Bình Dương hay CLB TP.HCM đều cầm hòa những đối thủ có thứ hạng cao hơn mình, lần lượt là CLB SLNA, CLB HAGL và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong đó CLB SHB Đà Nẵng và CLB TP.HCM kiếm được 1 điểm ngay trên sân khách dù phải đối mặt với quyết tâm và lợi thế rất lớn của 2 đội chủ nhà SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong khi đó, cuộc chạm trán được chờ đợi nhất của vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 giữa chủ nhà Topenland Bình Định và CLB Hải Phòng đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi, và đây cũng là trận đấu duy nhất của vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 có tỷ số hòa 0-0.

Có lẽ áp lực phải giành chiến thắng để hy vọng rút ngắn khoảng cách điểm số với đội đầu bảng CLB Hà Nội đã khiến cả Topenland Bình Định và Hải Phòng đều thi đấu cực kỳ thận trọng, và khi cả 2 đội bóng đều không muốn mạo hiểm tấn công để có thể đối mặt với nguy cơ bị thủng lưới thì 0-0 là kết quả tất yếu.

Tận dụng cơ hội cả 3 đội bóng xếp trên là CLB Hà Nội, CLB Topenland Bình Định và CLB Hải Phòng đều không giành chiến thắng ở vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022, CLB Viettel đã rút ngắn được đáng kể khoảng cách về điểm số so với nhóm 3 đội đứng cao hơn nhờ chiến thắng 4-0 trước CLB Nam Định.

Đây là trận đấu in đậm dấu ấn của Hoàng Đức với cú đúp bàn thắng được ghi ngay trong hiệp 1, nhưng tiền vệ tuyển thủ QG này cũng phải rời sân ngay trước giờ nghỉ do gặp phải chấn thương ở đầu gối bên phải.

Đây là vòng đấu không chứng kiến sự bùng nổ về số lượng khán giả tới sân theo dõi trực tiếp cũng như số lượng bàn thắng được ghi, song nếu nhìn nhận một cách khách quan thì vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 vẫn có những thông số rất ấn tượng, với tổng số 38.000 khán giả tới sân, đạt con số trung bình 6.333 người/trận và tổng cộng 14 bàn thắng, đạt con số trung bình 2.33 bàn/trận.

Sở dĩ nói là những thông số rất ấn tượng bởi vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022 diễn ra vào ngày thường, lại là ngày đầu tuần, nên việc có tới 5/6 sân vận động chào đón số lượng khán giả trên 5.000 người, trong đó sân Quy Nhơn tiếp 10.000 người và sân Bình Dương đón 8.500 người, chính là bảo chứng không thể thuyết phục hơn cho sự hấp dẫn của Night Wolf V.League 1-2022.

Với chừng ấy con số, sự trở lại của Night Wolf V.League 1-2022 quả thật rất đáng được chờ đợi sau khi quãng nghỉ FIFA Days kết thúc vào cuối tháng này.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 16 Night Wolf V.League 1-2022: