Vòng 8 LS V.League 1-2020: Bùng nổ kịch tính!

Chỉ có duy nhất 1 trận hòa và 6 trận đấu còn lại đều khép lại với kết quả thắng thua, trong đó có tới 4 đội chủ nhà không thể tận hưởng niềm vui chiến thắng, vòng 8 LS V.League 1-2020 thực sự đã mang tới cho khán giả những màn trình diễn vô cùng bùng nổ và kịch tính.

Với tổng cộng 58.000 khán giả tới sân, đạt con số trung bình 8.286 người/trận, vòng 8 LS V.League 1-2020 chỉ chịu xếp sau vòng 6 (tổng cộng 66.000 CĐV, trung bình 9.429 người/trận) về số lượng CĐV theo dõi trực tiếp tại sân vận động.

Thống kê này là hết sức đáng kể, vì có tới 4 trận đấu của vòng 8 diễn ra vào ngày thứ Hai đầu tuần, nhưng ngay cả điều này cũng không phải là thử thách quá lớn với những người hâm mộ bóng đá chân chính.

Trong 7 sân vận động ở vòng 8 LS V.League 1-2020, chỉ duy nhất sân Hàng Đẫy ở trận Viettel – Hà Nội FC là được đón tiếp số lượng khán giả nhiều hơn 10.000 người (con số chính xác là 15.000 khán giả tới sân), nhưng vòng 8 vẫn lọt vào “danh sách hoa hậu về CĐV” nhờ một thống kê đặc biệt, đấy là tất cả các sân ở vòng 8 đều có ít nhất từ 6.000 khán giả mỗi trận trở lên.

Điều này cho thấy sức hút của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp không còn giới hạn ở một hay một số đội bóng nữa mà đã trải dài ở một phạm vi rộng lớn hơn nhiều, và tất cả 14 CLB, dù ở nhóm dẫn đầu hay ở tốp cuối, cũng đều được khán giả quan tâm như nhau.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 8 LS V.League 1-2020.

Tất nhiên sự thay đổi này không phải tự nhiên mà đến, bởi trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, chưa có mùa giải nào mà cuộc đua vô địch cũng như cuộc đua trụ hạng ẩn chứa nhiều diễn biến bất ngờ như mùa bóng năm nay, và với thể thức thi đấu hiện tại, mọi kịch bản đều có thể diễn ra.

Dẫn chứng điển hình là ngôi đầu bảng liên tục đổi chủ suốt từ khi LS V.League 1-2020 trở lại sau kỳ nghỉ vì Covid-19 cho tới nay, và LS V.League 1-2020 chưa ghi nhận đội bóng nào giữ được vị trí số một trên bảng xếp hạng qua 3, 4 vòng đấu liên tục.

Tương tự như thế, ở nửa dưới bảng xếp hạng, cơ hội thoát hiểm vẫn chia đều cho các đội, vì khoảng cách điểm số giữa vị trí 14 cuối cùng tới vị trí 11 chỉ là 3 điểm, tương đương với khoảng cách của một trận thắng.

Sự căng thẳng và quyết liệt của giải đấu khiến cho khoảng cách giữa sân nhà và sân khách gần như không còn tồn tại, và chưa có mùa giải nào mà các đội khách lại có khả năng gây bất ngờ cao như hiện tại, như việc SLNA phá dớp 8 năm không thắng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 5, hay trận thắng ấn tượng của Becamex Bình Dương trước chủ nhà CLB TPHCM tại vòng 8 sau nhiều năm chỉ có ký ức không vui tại sân Thống Nhất.

Và đáng kể nhất là việc Sài Gòn FC vừa trải qua 2 vòng đấu vô cùng xuất sắc trên sân khách khi giành trọn 6 điểm trước chủ nhà Hà Nội FC (vòng 7) và Hải Phòng FC (vòng 8) để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng của LS V.League 1- 2020 một cách cực kỳ xứng đáng, khi họ vẫn là đội bóng duy nhất bất bại ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp năm nay.

Với tình hình như hiện tại, khi mà khoảng cách điểm số giữa các đội bóng vẫn rất sít sao, từ nay cho tới khi LS V.League 1-2020 kết thúc giai đoạn lượt đi, chắc hẳn khán giả sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều cuộc bứt phá ngoạn mục khác nữa.

Bên cạnh những dấu ấn tích cực như số lượng bàn thắng trung bình ở mức khá cao (tổng cộng 18 bàn thắng, trung bình 2,57 bàn/trận), không có thẻ đỏ nào phải rút ra, thì vòng 8 LS V.League 2020 cũng vẫn còn một số vấn đề cần được cải thiện, trong đó đặc biệt đáng chú ý là công tác trọng tài, vì vẫn còn xảy ra tình trạng đội bóng khiếu nại về kết quả hoặc quyết định của trọng tài.