Thông báo số 1 Giải Bóng đá HNQG – An Cường 2018

Thực hiện công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia – An Cường 2018, Ban Điều hành Giải (BĐH Giải) thông báo một số nội dung sau:

1. Về công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ Khai mạc tại các trận đấu

a) Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Bóng Đá Huế và CLB Đồng Tháp trên SVĐ Tự Do, TP.Huế.
    – Thời gian Lễ khai mạc: Từ 15h15.
    – Thời gian bóng lăn: 15h30.

b) Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Tự Do, BĐH Giải sẽ thực hiện tổ chức Lễ Khai mạc trên tất cả các sân đấu còn lại của Vòng 1 và Vòng 2 của Giải.
BĐH Giải kính đề nghị các CLB thực hiện triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF đã ban hành.

2. Về đăng ký trang phục thi đấu
BĐH Giải thông báo cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký trang phục thi đấu của CLB Bóng Đá Huế tại Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia – An Cường 2018 như sau:

Trang phục chính Trang phục phụ 1
Cầu thủ Trắng Xanh Xanh Xanh Trắng Trắng
Thủ môn 1 Đen Đen Đen Xanh Chuối Xanh Chuối Xanh Chuối
Thủ môn 2 Đen Đen Đen Xanh Chuối Xanh Chuối Xanh Chuối

3. Về nghi thức trận đấu tại Giải Bóng đá HNQG – An Cường 2018
a) Nghi thức đầu trận đấu:
– Hai bảng logo giải đấu chữ A – 2 mặt, được đặt cố định trên sân theo sơ đồ hướng dẫn chung (có sơ đồ kèm theo). Việc sắp xếp các hạng mục này được thực hiện sau khi kết thúc phần khởi động trước trận đấu của 2 CLB.
– Rước cờ Fair Play vào sân (6 người)
– Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay các em nhỏ theo từng cặp (22 em nhỏ, tuổi từ 6-12, đi giầy, mặc đồng phục thể thao; trẻ em đi theo 2 CLB mặc 2 màu khác nhau) vào sân làm thủ tục khai mạc trận đấu, chào cờ.
– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 em nhỏ di chuyển rút ra sân theo 2 hàng dọc
b) Giữa trận đấu:
– 3 phút trước giờ bắt đầu hiệp hai của trận đấu, Giám sát trận đấu yêu cầu Trọng tài, cầu thủ 2 CLB tập trung tại đường dẫn ra sân, cùng di chuyển ra sân như thủ tục đầu trận đấu.
c) Kết thúc trận đấu:
– Cầu thủ 2 CLB tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay; sau đó, từng CLB đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.
d) Chào cờ trước trận đấu:
– Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của Giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và Trọng tài cùng hát Quốc ca trong lúc chào cờ.
e) Nội dung phát thanh trong trận đấu:
BTC trận đấu thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH Giải trong tất cả các trận đấu; đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

4. Việc triển khai công tác tài trợ, quảng cáo
Do thời gian ký kết, triển khai công tác tài trợ của Giải đấu khá gấp nên để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác truyền thông tại các trận đấu Vòng 1, BĐH Giải rất mong các CLB nỗ lực triển khai các quy định về công tác tài trợ, truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng quảng cáo theo hướng dẫn của Công ty VPF gửi đến các CLB.
Các Giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH Giải đã gửi để tiện theo dõi, rà soát và hỗ trợ đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia – An Cường 2018, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác hiệu quả của các BTC trận đấu, các CLB và các thành viên tham dự Giải.