Thông tin chung về Công ty VPF

Tên đơn vị: Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam
Trụ sở: Tòa nhà Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.37858457/58 Fax: 04.37858462
Website: www.vpf.vn
Youtube: VPF Media
Fanpage: VPF/V.League 1

HĐQT Công ty VPF nhiệm kỳ 2017 – 2020:
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ: Ông Trần Anh Tú
Các thành viên HĐQT: Ông Trần Mạnh Hùng, Ông Lê Hoài Anh, Bà Đinh Thị Thu Trang, Ông Phạm Thanh Hùng, Ông Nguyễn Hồng Thanh, Ông Trần Lâm Vũ.

Giới thiệu:
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) được thành lập ngày 5/12/2011 với cổ đông lớn nhất là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các cổ đông là các CLB Bóng đá chuyên nghiệp. Học tập theo mô hình tổ chức của các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới, sự ra đời của Công ty VPF là minh chứng rõ nét cho bước tiến mới của quá trình xã hội hóa bóng đá nước nhà, phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới.
Kể từ mùa giải 2012 đến nay, Công ty VPF được giao quyền quản lý, tổ chức và điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm:
1. Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia (V.League 1): là giải thi đấu bóng đá cấp CLB cao nhất tại Việt Nam. Đây cũng là giải đấu thu hút sự quan tâm chú ý của người hâm mộ cả nước với số lượng trận đấu nhiều nhất, quy tụ các trận đấu đỉnh cao và hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Mùa giải 2018 có 14 CLB thi đấu tại V.League 1.
2. Giải Bóng đá Hạng Nhất Quốc gia (V.League 2): là giải thi đấu bóng đá cấp CLB cao thứ hai tại Việt Nam. V.League 2 được xem là giải đấu tiền đề, tạo đà phát triển cho V.League 1. Mùa giải 2018 có 10 CLB thi đấu tại V.League 2.
3. Giải Cúp Quốc gia: là giải đấu quy tụ tất cả các CLB bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm các đội thi đấu tại V.League 1 và V.League 2.

Công ty VPF hoạt động với tinh thần: “Cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ quyền lợi, hướng tới tương lai, vươn ra thế giới”. Cùng với các CLB bóng đá chuyên nghiệp, VPF luôn nỗ lực và không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành các Giải BĐCN QG, nhằm tổ chức thành công các giải đấu, cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, từ đó góp phần cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung.