Thông báo số 8 giải bóng đá HNQG – Eximbank 2013

1. Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia – Eximbank 2013 bắt đầu bước vào giai đoạn 2, theo đánh giá của BTC giải, đây là thời điểm mà sự đua tranh giữa các câu lạc bộ, từ nhóm tranh suất lên hạng cũng như nhóm tránh xuống hạng diễn ra hết sức gay cấn, quyết liệt.
Để đảm bảo chất lượng cho các trận đấu tiếp theo của giải tốt hơn và đặc biệt là an ninh an toàn, BTC giải bóng đá HNQG – Eximbank 2013 yêu cầu các thành viên tham gia giải tập trung thực hiện tốt một số vấn đề sau:

– Đối với Giám sát: Nghiêm túc thực hiện các quy định về chức năng, nhiệm vụ của công tác giám sát, đảm bảo thời gian di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ đúng yêu cầu; tập trung cao độ trong khi làm nhiệm vụ; theo dõi bao quát và ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trước, trong và sau trận đấu; báo cáo về BTC giải kịp thời, chính xác và đầy đủ các tình huống, sự cố xảy ra; thực hiện nghiêm chỉnh, chính xác công tác báo cáo sau trận đấu.

– Đối với trọng tài: Tập trung cao độ trong khi làm nhiệm vụ, đảm bảo điều hành trận đấu chính xác, nghiêm minh, công tâm.

– Đối với các BTC trận đấu: Đảm bảo tối đa các điều kiện sân bãi phục vụ tốt nhất cho các cầu thủ thi đấu; tăng cường công tác an ninh, đảm bảo an toàn, chủ động các biện pháp ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra trước, trong và sau trận đấu.

– Đối với cầu thủ các CLB: Quyết tâm thi đấu nỗ lực, tôn trọng Quy chế, Điều lệ giải và Luật bóng đá, nghiêm túc chấp hành các quyết định của trọng tài, thể hiện tinh thần thái độ thi đấu tốt.

BTC đề nghị các thành viên tham gia giải nâng cao tinh thần cộng đồng trách nhiệm, hợp tác vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

2. Ngày 8/5/2013, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành quyết định số 152/QĐ-LĐBĐVN:

– Cảnh cáo và phạt 7.000.000đ (Bảy triệu đồng) đối với BTC trận đấu của CLB QNK Quảng Nam do vi phạm khoản 6 Điều 68 theo Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB QNK Quảng Nam gặp CLB Hùng Vương An Giang tại lượt trận thứ 7, ngày 4/5/2013 trên SVĐ Quảng Nam: “do băng ghi hình không đủ thời lượng 90 phút”.

3. Nhằm thực hiện việc tổng hợp, lưu trữ thông tin các trận đấu phục vụ cho công tác chuyên môn của giải, tại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2013 đã quy định các BTC trận đấu có trách nhiệm đảm bảo về số lượng, vị trí cũng như thời lượng và chất lượng băng ghi hình các trận đấu (cụ thể tại Mục 4 Điều 46, Quy chế BĐCN 2013 và mục 4.1.2.2 Điều lệ giải HNQG – Eximbank 2013). Tuy nhiên, thời gian vừa qua, bên cạnh những BTC trận đấu thực hiện tốt quy định này thì vẫn còn nhiều BTC trận đấu chưa thực sự nghiêm túc trong việc tổ chức ghi hình kỹ thuật các trận đấu và BTC giải đã đề nghị Ban Kỷ luật có hình thức xử phạt thích hợp theo đúng Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN.  
Vì vậy, kể từ các trận đấu vòng 8, một lần nữa BTC giải yêu cầu tất cả các BTC trận đấu rà soát lại công tác chuẩn bị, thực hiện nghiêm túc việc phân công, tổ chức ghi hình đảm bảo số lượng, vị trí cũng như thời lượng và chất lượng băng ghi hình các trận đấu theo đúng quy định.

4. Theo đề nghị của Công ty Tuyển than Cửa Ông – đơn vị quản lý CLB bóng đá Than Quảng Ninh tại công văn số 432/TTCO-TĐVT v/v thay đổi sân thi đấu tại Giải bóng đá HNQG – Eximbank 2013, sau khi xem xét, BTC giải chấp thuận cho CLB được thay đổi sân thi đấu, cụ thể như sau:

– Trận đấu Than Quảng Ninh – Hùng Vương An Giang, sẽ diễn ra lúc 15h30’ ngày 10/5/2013 trên SVĐ Cẩm Phả thay vì trên SVĐ Cửa Ông như lịch thi đấu đã ban hành.

                                                                                                                                             TRƯỞNG BTC GIẢI            

                                                                                                                                              Nguyễn Hữu Bàng            
                                                                                                                                                         (đã ký)