Kết thúc lượt đi giải hạng Nhất QG LS 2019: Thú vị ở các cuộc đua

Giải bóng đá hạng Nhất QG 2019 LS 2019 khép lại lượt đi với nhiều cái tên gây bất ngờ, ấn tượng. Cuộc đua lượt về chắc chắn sẽ rất hấp dẫn ở cả hai đầu BXH…

CLB HL Hà Tĩnh từng gặp chút trục trặc nửa đầu lượt đi và để các “hiện tượng”, như An Giang, có lúc chiếm lĩnh vị trí đầu BXH. Tuy nhiên, đội bóng đầy tham vọng này cho thấy câu nói “đường dài mới biết ngựa hay” đúng như thế nào. Càng thi đấu, thầy trò HLV Minh Đức càng thể hiện rõ bản lĩnh của đội bóng đi chinh phục tấm vé lên hạng thẳng. Khép lại lượt đi, HL Hà Tĩnh chỉ thua duy nhất 1 trận (8 thắng, 2 hòa), ghi 22 bàn và chỉ thủng lưới 7 bàn. Giữ vững phong độ này, rất khó đội bóng nào có thể cạnh tranh với HL Hà Tĩnh.

Hai cái tên Bình Phước và Phố Hiến đang gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ giải đấu. CLB Phố Hiến chỉ là tân binh nhưng lại cán đích vị trí thứ 2 sau khi lượt đi khép lại. Cũng chỉ đế thua duy nhất 1 trận như HL Hà Tĩnh, ghi tới 22 bàn (lọt lưới 10 bàn), nhưng việc có đến 4 trận hòa (6 thắng) khiến họ tạm phải đứng sau ứng viên số 1. Phố Hiến cho thấy đội bóng này không cần thời gian “thích nghi” với giải hạng Nhất, sẵn sàng nhập cuộc và thi đấu sòng phẳng với các gương mặt khác.

CLB Bình Phước không được đánh giá quá cao khi mùa giải bắt đầu, dù năm 2018 họ thi đấu khá thành công. Nhưng càng thi đấu, thầy trò HLV Thanh Xuân càng khiến các đối thủ phải kiêng dè. Nhiều thời điểm, Bình Phước xếp đầu bảng, gửi lời thách thức mạnh mẽ đến các đối thủ còn lại.

Bóng đá miền Tây có 4 đại diện dự giải hạng Nhất. Nhưng thời điểm hiện tại, chưa cái tên nào cho thấy đủ sức chen chân vào cuộc đua với HL Hà Tĩnh, Phố Hiến… ở cuộc đua thăng hạng. CLB Đồng Tháp sau những lượt đầu khá ấn tượng thì rơi dần xuống nhóm giữa BXH, kịp trở lại vị trí thứ 4 sau lượt đi nhưng khoảng cách điểm số khá lớn (9 điểm với đội đầu bảng).

CLB An Giang có lúc thi đấu thăng hoa, ngự trị nơi đầu BXH thời gian khá dài. Tuy nhiên, họ chỉ là “hiện tượng” nhất thời và mọi việc trở lại đúng “trật tự”. Mặc dù vậy, vị trí thứ 5 ở lượt đi cũng được xem là khá thành công với tân binh này. CLB Long An vẫn miệt mài đi tìm lại thời vang bóng. Vị trí thứ 6 với 15 điểm khiến họ có thể thêm một mùa “trễ hẹn” bởi khoảng cách hiện nay với nhóm đầu là khá lớn.

CLB XSKT Cần Thơ lại gia nhập nhóm cuối, dù là đại diện mới từ V.League xuống. Từng được kỳ vọng có thể là đầu tàu của khu vực miền Tây trở lại sân chơi đỉnh cao của bóng đá Việt Nam nhưng thực tế lại không như vậy. Đội bóng Tây đô chưa lúc nào “thăng hoa”, và chấp nhận vị trí 10 trên BXH, bằng với CLB Bình Định và cách tấm vé rớt hạng thẳng đang tạm thuộc về CLB Phù Đổng đúng 6 điểm.

Khoảng cách này khiến cuộc chiến chống rớt hạng nơi cuối bảng dự báo sẽ còn rất hấp dẫn, căng thẳng ở lượt về. Tân binh Phù Đổng đang cố gắng thay đổi rất nhiều để bắt kịp Bình Định và XSKT Cần Thơ. Sáu điểm có thể là áp lực không nhỏ với thầy trò HLV Trung Kiên. Tuy nhiên, lượt về còn dài và tất cả đều có thể xoay vần chỉ sau vài trận đấu.

CLB Bóng đá Huế, Đắk Lắk và XM Fico Tây Ninh cũng không thể chủ quan bởi họ chỉ trên Cần Thơ, Bình Định 2 điểm. Bất cứ sự chủ quan nào đều phải trả giá đắt bởi không còn cơ hội nào sửa sai ở giai đoạn lượt về quyết định.