Nhìn lại vòng 4 Wake-up 247 V.League 1 – 2019: Sự trở lại của nhà vua và lời nguyện cầu mang tên VAR!

Sau 3 vòng đấu “lạc trôi” đâu đó trên bảng xếp hạng Wake-up 247 V.League 1 – 2019, CLB Hà Nội đã lên tiếng khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch bằng việc đánh bại SLNA trên sân Hàng Đẫy với tỷ số 4-0 để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, những cuộc đối đầu ở V.League giữa CLB Hà Nội và SLNA luôn diễn ra với thế trận rất quyết liệt và căng thẳng, nhưng màn tỷ thí trên sân Hàng Đẫy cuối tuần vừa qua lại chứng kiến một kịch bản khác hẳn, khi CLB Hà Nội thi đấu hoàn toàn áp đảo và tỷ số trên sân phản ánh chính xác cục diện của trận đấu.

Tuy vậy, SLNA cũng không cần phải buồn bã quá lâu, vì Wake-up 247 V.League 1 – 2019 còn chưa đi qua 1/3 chặng đường, và với một đội hình trẻ trung, luôn dồi dào cầu thủ bản địa, đội bóng xứ Nghệ được dự báo sẽ sớm trở lại với đường đua, để giúp CLB Hà Nội “bớt cô đơn” trong cuộc đua đến chức vô địch ở mùa bóng năm nay.

Thực tế là mặc dù CLB Hà Nội đang tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp nhưng nhà đương kim vô địch chỉ xếp trên CLB TP.HCM đứng thứ nhì về chỉ số phụ (cùng 10 điểm), và khoảng cách giữa đội đứng thứ nhất (CLB Hà Nội) và đội đứng thứ 7 (SLNA) chỉ là 3 điểm, nghĩa là đúng bằng một trận thắng.

Điều đó cho thấy chặng mở màn của Wake-up 247 V.League 1 – 2019 đang diễn ra rất hấp dẫn và quyết liệt, khi mà các đội nhóm trên hiện so kè điểm số một cách sít sao và vị trí số một trên bảng xếp hạng có thể thay đổi chủ nhân bất cứ lúc nào.

Diễn biến như vậy của Wake-up 247 V.League 1 – 2019 cũng chính là nguyện vọng của đông đảo người hâm mộ, bởi ai cũng muốn chứng kiến những màn ganh đua căng thẳng giữa các đội bóng hàng đầu ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp chứ không phải là một cuộc đua độc mã hay song mã có phần đơn điệu.

Vòng 4 Wake-up 247 V.League 1 – 2019 cũng đánh dấu một sự kiện đáng chú ý khác, khi HLV Lee Heung Sil của Viettel kêu gọi sự xuất hiện của công nghệ VAR, do Viettel phải nhận bàn thua từ một tình huống nhạy cảm trong trận gặp chủ nhà Becamex Bình Dương vào tối ngày 8/4.

Việc áp dụng công nghệ VAR tại giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp không chỉ là mong muốn của HLV Lee Heung Sil mà đây chính là mục tiêu mà VPF sẽ nỗ lực hiện thực hoá trong tương lai gần, vì sự xuất hiện của VAR sẽ giúp các trọng tài có thêm sự hỗ trợ trước khi ra quyết định, từ đó giảm bớt các quyết định gây tranh cãi ở những tình huống mà khả năng đúng sai là không thật sự rõ ràng.

Tuy nhiên, cũng không thể phó thác tất cả cho VAR, bởi trọng tài vẫn là người có quyền quyết định cuối cùng với các tình huống xử lý ở trên sân, giống như lời thừa nhận của HLV Lee Heung Sil: “Như các bạn đã biết thì công nghệ VAR có hai mặt”.

Vì thế, trong lúc chờ đợi VAR chính thức xuất hiện tại Wake-up 247 V.League 1 – 2019, đội ngũ trọng tài và các đội bóng vẫn phải nghiêm túc tuân thủ quy định luật chơi để bảo đảm mọi việc đều diễn ra trong khuôn khổ, bởi thực tế là ý thức của con người mới là quan trọng nhất, còn công nghệ dù có hiện đại tới cỡ nào thì cũng chỉ có ý nghĩa hỗ trợ mà thôi.

Masan Consumer (“MSC”) – công ty con của Tập đoàn Masan Group- là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống. MSC với nhãn hiệu Nước tăng lực vị cà phê Wake-up 247 là Nhà tài trợ chính Giải VĐQG Wake-up 247 – 2019.