Sau vòng bù 16 LS V.League 2-2022:
CLB Khánh Hòa sắp chạm mục tiêu.

CLB Quảng Nam có cơ hội lớn vươn lên tốp 3 nếu thắng CLB Khánh Hòa trên sân nhà Tam Kỳ. Những trận không thành công gần đây khiến đội bóng xứ Quảng lạc nhịp, buộc phải tìm kiếm chiến thắng để nuôi hy vọng 2 vòng đấu cuối. Tuy nhiên, đội bóng phố biển Nha Trang cũng không muốn thua bởi chỉ cần 1 điểm là họ trở lại ngôi đầu bảng, và nắm lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành một trong hai tấm vé thăng hạng V.League 2023.

Và dù rất nỗ lực nhưng đội chủ nhà cũng không thể nào khoan thủng hàng phòng ngự và tập thể kinh nghiệm của CLB Khánh Hòa. Cả hai đội chấp nhận với kết quả hòa 0-0. Kết quả này giúp thầy trò HLV Đình Tân giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB CAND, đồng thời nắm lợi thế lớn khi hai vòng đấu cuối chỉ gặp các đối thủ được đánh giá yếu hơn (CLB Long An và Cần Thơ). Với CLB Quảng Nam, thầy trò HLV Sỹ Sơn vẫn còn cơ hội, dù mong manh, nhưng quyền tự quyết không còn CLB BR-VT cũng kịp có chiến thắng 2-1 trước CLB Huế để chen chân vào cuộc đua lên hạng. Tuy nhiên, thầy trò HLV Minh Phương cũng có hoàn cảnh tương tự như thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn ở CLB Quảng Nam khi vừa phải đá thắng hai trận còn lại, nhưng đồng thời phải trông chờ kết quả các đối thủ xếp trên. Tuy hy vọng là khá mong manh nhưng nỗ lực đeo bám tốp đầu của CLB BR-VT là rất đáng ghi nhận.

LS V.League 2-2022 còn hai vòng đấu nữa sẽ khép lại. Hai tấm vé thăng hạng được “khoanh vùng” tương đối rõ nét giữa 3 cái tên là CLB Khánh Hòa, CLB CAND và CLB Phố Hiến. Trong đó, CLB Khánh Hòa nắm lợi thế rõ rệt nhất khi đứng đầu bảng, chỉ cần thêm một chiến thắng là chắc chắn giành vé. CLB CAND và CLB Phố Hiến còn gặp nhau trực tiếp ở vòng 21, mang tính chất quyết định cho tấm vé còn lại.