Thông báo số 17 Giải HNQG LS 2022

Ngày 30/9/2022, BTC Các Giải BĐCN QG 2022 ban hành Thông báo số 17 Giải HNQG LS 2022 với nội dung cụ thể như sau:

Giải bóng đá HNQG LS 2022 đang bắt đầu bước vào những vòng đấu ở giai đoạn cuối của Giải. Đây là những vòng đấu rất quan trọng, có tính chất đua tranh cao, quyết định thứ hạng của các CLB ở cả mùa giải. Bên cạnh đó, các trận đấu vòng 17 của Giải diễn ra ngày 01 và 02/10/2022, gần ngay sau khi cơn bão số 4 vừa đổ bộ, nhiều địa phương vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây thời tiết mưa lớn đặc biệt là các sân đấu ở địa phương thuộc khu vực Bắc, Trung Bộ, công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu ở các địa phương gặp nhiều khó khăn.

Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng 17 và các vòng đấu tiếp theo ở giai đoạn cuối của Giải được triển khai thống nhất, an toàn, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức Giải (BTC Giải) triển khai đến các BTC trận đấu và các CLB một số nội dung sau:

1. Về khắc phục hậu quả sau cơn bão số 4, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức vòng 17.
BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB cùng các tổ giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ:
– Tăng cường tối đa công tác kiểm tra, tiến hành rà soát kỹ các hạng mục cơ sở vật chất, sân thi đấu cùng toàn bộ hệ thống bảng quảng cáo và các hạng mục tài trợ liên quan ở trong và phía ngoài sân vận động. Phối hợp kịp thời với BTC trận đấu để triển khai, khắc phục những hạng mục bị hư hỏng do mưa bão (nếu có), đảm bảo công tác phục vụ tổ chức trận đấu theo quy định.
– Tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó hiệu quả với các tình huống thời tiết xấu (mưa lớn, dông, lốc, sét…) có thể xảy ra trước và trong các trận đấu; đặc biệt lưu ý tăng cường các biện pháp gia cố chắc chắn cho hệ thống bảng quảng cáo và các hạng mục liên quan. Đối với những sân có sử dụng hệ thống dàn đèn chiếu sáng, cần vận hành thử trước ngày thi đấu, kiểm tra kỹ và chuẩn bị các phương án dự phòng nguồn điện và cán bộ điện lực trực kỹ thuật trong suốt trận đấu để phối hợp xử lý các sự việc phát sinh (nếu có).
– Các CLB khách có trách nhiệm cập nhật thông tin, chủ động kế hoạch di chuyển, tập luyện phù hợp với diễn biến thực tế tình hình thời tiết tại địa phương thi đấu; phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF, BTC Giải và BTC trận đấu địa phương để giải quyết kịp thời các công việc liên quan khi có yêu cầu.
– Các tổ giám sát, trọng tài, thành viên làm nhiệm vụ tập trung cao độ, chủ động, đảm bảo nghiêm các quy định về sinh hoạt tại địa phương và trong thực thi nhiệm vụ; giữ liên lạc thường xuyên, thông tin báo cáo nhanh cho Lãnh đạo BTC Giải để chỉ đạo, phối hợp ứng phó kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra; tuân thủ mọi ý kiến chỉ đạo của BTC Giải trong việc phối hợp xử lý các sự việc phát sinh, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch và tuyệt đối an toàn.

2. Về việc tăng cường đảm bảo công tác tổ chức, chuyên môn các vòng đấu giai đoạn cuối mùa giải.
2.1 Đối với BTC địa phương và các CLB tham dự Giải
– Về công tác tổ chức, an ninh – an toàn trận đấu:
Các BTC trận đấu, CLB thường xuyên chủ động rà soát, kiểm tra, thực hiện tốt công tác chuẩn bị tổ chức và về công tác tài trợ, truyền thông đúng quy định; thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, đề luôn chủ động trong công tác phòng chống thiên tai xảy ra. Luôn có những phương án hữu hiệu, nhằm ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu xảy ra ở những thời điểm trước, trong và sau trận đấu; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các trận đấu.
– Về công tác chuyên môn và tinh thần thái độ thi đấu:
Lãnh đạo, Ban Huấn luyện các CLB phải thể hiện vai trò, trách nhiệm trong công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho tất cả các thành viên của CLB.
Tập trung, đảm bảo tốt chuyên môn cho các trận đấu; loại bỏ những tư tưởng tiêu cực trong thi đấu và làm nhiệm vụ; đặc biệt, lưu ý những biểu hiện tiêu cực cho nhường điểm ở thời điểm cuối mùa giải.
2.2. Đối với lực lượng giám sát, trọng tài
Lực lượng giám sát và trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong công việc. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin từ BTC Giải, tránh để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và kết quả các trận đấu nói riêng và hình ảnh giải đấu nói chung.

3. Sắp xếp lịch thi đấu bù cho hai trận đấu vòng 16.
– Căn cứ Thông báo số 16 Giải bóng đá HNQG, ngày 26/9/2022 về việc tạm hoãn hai trận đấu vòng 16 của Giải do cơn bão số 4;
– Căn cứ kế hoạch, lịch thi đấu hiện hành của Giải bóng đá HNQG LS 2022;
Sau khi xem xét, BTC Giải thực hiện sắp xếp Lịch thi đấu bù cho hai trận đấu phải tạm hoãn tại vòng 16 của Giải như sau:
– Trận đấu trên SVĐ Tự Do giữa CLB Huế và CLB Bà Rịa Vũng Tàu và trận đấu trên sân Quảng Nam giữa CLB Quảng Nam và CLB Khánh Hòa tại vòng 16 sẽ tiến hành thi đấu bù vào ngày 20/10/2022;
– Thực hiện lùi lịch thi đấu các trận đấu vòng 21 (thi đấu cùng giờ) từ ngày 21/10/2022 sang ngày 24/10/2022 để đảm bảo quỹ thời gian sắp xếp lịch thi đấu bù cho hai trận đấu vòng 16.BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB cùng các thành viên tham dự Giải cập nhật, phối hợp đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, tổ chức, tham dự các trận đấu theo Lịch thi đấu mới điều chỉnh./.