Trước vòng 3 LS V.League 1-2021: Đối đầu với thử thách

5/7 các trận đấu thuộc vòng 3 LS V.League 1-2021 đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Sự quan tâm của người hâm mộ được dồn về sân vận động Thanh Hóa và sân vận động Thống Nhất, hai trận đấu đều được tổ chức dưới hình thức không khán giả với công tác phòng chống dịch Covid 19 được triển khai nghiêm túc, theo đúng hướng dẫn.

Tại sân Thanh Hoá, đội chủ nhà đang tràn đầy khao khát có chiến thắng đầu tiên (vừa thủ hoà Viettel ở trận trước) khi tiếp đón đối thủ “vừa miếng” là Nam Định. Tất nhiên, ở bối cảnh hiện tại, đội bóng thành Nam đang cho thấy sự tiến bộ rất đáng nể, nên các học trò của HLV Petrovic cần cho thấy tính hiệu quả cao hơn (đặc biệt ở hàng công) mới mong phát huy lợi thế sân nhà để hướng tới 3 điểm. Phía bên kia, về mặt tâm lý, Nam Định có lẽ chẳng ngán ngại gì đối thủ, vì với khoảng cách địa lý không xa, họ vẫn sẽ có được sự cổ vũ của không ít CĐV trung thành trong trận đấu này. Cơ hội giành thắng lợi của đội bóng xứ Thanh cao hơn, nhưng còn tuỳ thuộc họ có thể tận dụng được cơ hội ấy hay không…

Tại SVĐ Thống Nhất, hiện tượng của mùa giải trước – SG.FC tiếp đón SLNA với mục tiêu giành chiến thắng để trở lại nhóm đầu. HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận đội bóng của ông đã xứng đáng thua vì không áp đặt được lối chơi sau khi trắng tay trước đội tân binh Topenland Bình Định ở vòng trước. Nhưng việc “biết mình, biết người” ấy cũng chính là một ưu điểm nổi bật của SG.FC. Điều quan trọng ở chỗ, họ đã chứng minh những thay đổi lớn về lực lượng không hề tạo nên nguy cơ như công luận dự báo. Còn SLNA thì vẫn vậy, vẫn trông vào sự chắc chắn ở hàng thủ là chính, chưa cho thấy tín hiệu khởi sắc và đột biến trên hàng công của mình. Bởi vậy, xét một cách toàn diện, nếu giành được 1 điểm trong trận này có lẽ cũng sẽ là thành công với đội bóng xứ Nghệ.