Vòng 11 LS V.League 2-2022: CLB Quảng Nam tiếp tục thăng hoa

CLB Quảng Nam từng có lúc tưởng chừng đã hụt hơi và lỡ nhịp trên con đường đua tranh vé thăng hạng V.League 1-2023. Tuy nhiên, sau những thay đổi trên băng ghế huấn luyện, đội bóng này trở lại mạnh mẽ trong hai vòng đấu gần đây và thắp lại hi vọng. Từ vị trí giữa BXH, hiện nay Quảng Nam đã góp mặt ở tốp 4, rút ngắn khoảng cách đáng kể với các ứng viên khác và gia tăng sức ép.

Làm khách trước CLB BR-VT, thầy trò HLV Sỹ Sơn đối diện với thử thách rất lớn bởi chủ nhà cần thắng để không bị rớt lại nhóm sau. Tuy nhiên, nối tiếp mạch thăng hoa, CLB Quảng Nam tiếp tục có chiến thắng 1-0 trên sân khách bằng bàn thắng từ chấm 11m của Ngọc Hà (phút 34). Trận thắng đưa CLB Quảng Nam vượt lên chính đội bóng chủ nhà BR-VT, và tạm thời xếp sau các đội nhóm trên chỉ với khoảng cách 1 điểm (19 so với 20, thi đấu nhiều hơn một trận).

Ở nhóm cuối, CLB Đắk Lắk có trận hòa ấn tượng trước CLB Phố Hiến đầy khát khao chiến thắng. Trận hòa giúp đội bóng vùng Tây Nguyên tạm thời nới rộng thêm khoảng cách với hai đội bóng bám đuổi phía sau là Bình Phước và Phú Thọ. Hai đội bóng cuối bảng sẽ có trận “chung kết ngược” khi gặp nhau vào chiều nay, 13/8.

Trận hòa cũng cho thấy đà thăng tiến của CLB Phố Hiến đang bị chựng lại. Từ vòng 9, đội bóng này không còn thắng như chẻ tre mà bắt đầu vấp phải sự chống trả mạnh mẽ từ các đối thủ, thu về chỉ 2 điểm với 2 trận hòa (và một trận thua), mất ngôi đầu bảng và có thể bị rớt lại phía sau trước sức vươn lên của CLB CAND, Khánh Hòa, Quảng Nam…

Tại Long An, đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1 trước CLB Cần Thơ để leo lên giữa BXH tạm thời.