Vòng 14 Night Wolf V.League 1-2022: Nhóm cuối khó đoán định.

Cục diện nhóm cuối BXH ngày càng khó đoán định, hấp dẫn khi CLB HL Hà Tĩnh đã để các CLB phía dưới bám cực sát. Thậm chí, nhóm này còn có thể mở rộng ra tới những đội bóng xếp trên như SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, B.Bình Dương…

Trong cùng ngày, CLB Sài Gòn và Nam Định có những trận đấu cực kỳ quan trọng để nuôi hy vọng thoát khỏi vòng xoáy rớt hạng. Thử thách với thầy trò GĐKT Huỳnh Đức của CLB Sài Gòn thậm chí còn lớn hơn khi phải tiếp đón “người cùng khổ” HL Hà Tĩnh. Ngược ra thành Nam, CLB Nam Định tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng.

Nhưng chính trong khó khăn, đội chủ nhà Sài Gòn đã tìm thấy tia hy vọng khi có trận đấu kiên cường, vượt qua những thời khắc tưởng “ngạt thở” bằng chiến thắng 3-2. Chiến thắng đầu tiên trên sân nhà không chỉ mang về 3 điểm mà còn thổi bùng lên tinh thần cho CLB Sài Gòn giữa lúc sóng dữ, đồng thời bám đuổi theo sát các đối thủ phía trên và “lôi” được CLB HL Hà Tĩnh vào cuộc đua.

CLB Nam Định cũng kịp ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước CLB SHB  Đà Nẵng. Chiến thắng đầu tay của tân HLV Hồng Việt giúp CLB Nam Định vượt lên trên CLB TP.HCM trên BXH tạm thời. Quan trọng hơn, tương tự như CLB Sài Gòn, chiến thắng mang đến cho đội bóng này niềm tin, chặn đứng chuỗi trận không thành công và nguy cơ bất ổn từ bên trong.

Cục diện nhóm cuối hiện nay ngày thêm phức tạp. Ngoài CLB Sài Gòn, TP.HCM, Nam Định, giờ đây còn đón thêm CLB HL Hà Tĩnh. Và nhóm tiếp tục có thể mở rộng hơn nữa khi khoảng cách điểm số giữa các đội bóng rất sít sao. Lượt về mới bắt đầu, và cuộc đua tránh suất rớt hạng chắc chắn sẽ rất căng thẳng, kịch tính và bất ngờ.