Vòng 6 LS V.League 2-2021:
Ngày càng hấp dẫn

Cuộc đua trên đỉnh bảng và đua thoát khỏi nhóm cuối đều rất “nóng”. CLB Khánh Hòa như chiếc xe đang bon bon chạy về đích thì bất ngờ giảm dần tốc độ ở 2 vòng đấu gần đây với hai trận hòa. Trận hòa 0-0 tại Long An tuy chưa khiến thầy trò HLV Đình Tân mất ngôi đầu bảng nhưng nó đã tạo cơ hội cho những đội bóng sau bám đuổi ngày càng gần.

Cụ thể, hai cái tên Bà Rịa – Vũng Tàu và Phù Đổng giành những chiến thắng tưng bừng cùng tỉ số 3-0 trước Cần Thơ và An Giang để đeo bám sát CLB Khánh Hòa. Thầy trò HLV Minh Chiến hiện chỉ còn cách ngôi đầu bảng của đội bóng phố biển Nha Trang 1 điểm. Trong khi đó, hiện tượng mùa giải này là CLB Phù Đổng chỉ còn thua Khánh Hòa 3 điểm.

Những cái tên tham vọng khác là CLB Công an Nhân dân, Long An, … cũng có những điểm số quan trọng để duy trì sự hiện diện trong nhóm 6 đội đầu. CLB Công an Nhân dân thắp lại hi vọng sau khi chiến thắng 2-0 ngay trên sân nhà của CLB Phố Hiến. CLB Long An để đội khách Khánh Hòa chia điểm sau trận cầu không bàn thắng nhưng họ vẫn đang có mặt nhóm đầu, mở ra cuộc đua thú vị những vòng đấu tới với các đối thủ cạnh tranh.

CLB Phố Hiến tiếp tục thể hiện hình ảnh nhạt nhòa so với chính họ ở mùa giải 2020 – mùa giải đội luôn duy trì tên tuổi ở cuộc đua thăng hạng. Đến thời điểm hiện tại, CLB Phố Hiến vẫn chưa biết mùi vị của chiến thắng (2 hòa, 3 bại) và xếp vị trí áp chót, trên An Giang –cũng là cái tên gây bất ngờ bởi phong độ đi xuống quá nhanh và sâu (trên bảng xếp hạng) so với mùa 2020. Nửa chặng đường còn lại, người hâm mộ chờ đợi hai cái tên trên có kịp lột xác hay sẽ lận đận ở nhóm dưới.

Tương tự như nhóm trên, cuộc đua nhằm thoát khỏi nhóm cuối hấp dẫn, căng thẳng không kém bởi khoảng cách điểm số không đáng kể. CLB Phú Thọ có chiến thắng đầu tiên để nhảy lên phía trên, đẩy hàng loạt tên tuổi kỳ cựu xuống phía sau trong cuộc đua này. Những “cá mập” mùa trước như Phố Hiến, An Giang, hay các cái tên tham vọng Quảng Nam, Cần Thơ, Bình Phước không muốn bị mắc cạn trên hành trình còn lại…

Bảng xếp hạng sau vòng 6 LS V.League 2-2021: