Thông báo số 17 giải bóng đá VĐQG TOYOTA 2016

1. Theo đánh giá của BTC giải qua những vòng đấu đầu tiên của lượt về, chất lượng chuyên môn, tính chất đua tranh của các trận đấu ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, các hành vi phạm lỗi, phản ứng và thẻ phạt tăng ở mức cao; công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu của một số BTC trận đấu vẫn còn thiếu sót cần được khắc phục kịp thời.

Để các trận đấu trong những vòng tiếp theo của giải diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tốt công tác chuyên môn, an ninh, an toàn và tài trợ, truyền thông, BTC giải đề nghị các CLB và các thành viên tham dự giải thực hiện nghiêm túc một số vấn đề sau:

– Lãnh đạo các CLB cần tăng cường công tác  giáo dục, quán triệt cầu thủ thi đấu nhiệt tình, đúng luật, chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài.
– Các BTC trận đấu CLB đảm bảo tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sân thi đấu cho các trận đấu; thực hiện nghiêm túc các quy định về ghi hình trận đấu, nghi thức trận đấu và giờ thi đấu. Triển khai đầy đủ và đảm bảo thực hiện tốt các quy định về công tác an ninh, an toàn và tài trợ, truyền thông, rà soát, khắc phục kịp thời những hạng mục bảng, biển quảng cáo bị cũ, hỏng, rách…, lưu ý việc sắp xếp bảng biển đúng vị trí, sơ đồ quy định.
– Các Giám sát trận đấu và các CLB cập nhật, triển khai nội dung các công văn: Công văn số 285/VPF-CV-2016, ngày 11/7/2016 của Công ty VPF gửi các CLB lưu ý các CLB về việc đảm bảo quyền lợi sử dụng vé mời của các nhà tài trợ và công văn số 287/VPF-CV-2016, ngày 13/7/2016 về việc thay đổi thiết kế, nội dung banner khuyến cáo rước trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp đấu (nội dung cụ thể như trong công văn gửi lại kèm thông báo này).

2
. Ngày 13/7/2016, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các Quyết định kỷ luật đối với một số cá nhân và tập thể vi phạm tại các trận đấu ở vòng đấu thứ 15, cụ thể như sau:

– Quyết định số 304/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lê Tuấn Tú (số 35) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Học (số 4) của CLB SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB SHB Đà Nẵng tại vòng đấu thứ 15, ngày 09/7/2016 trên SVĐ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, cầu thủ Lê Tuấn Tú sẽ phải nghỉ thi đấu các trận đấu tại vòng 16, 17 và 18.

– Quyết định số 305/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Lê Thụy Hải – Giám đốc kỹ thuật của CLB bóng đá FLC Thanh Hóa do vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB FLC Thanh Hóa và CLB QNK Quảng Nam, tại vòng đấu thứ 15, ngày 10/7/2016 trên SVĐ Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, ông Lê Thụy Hải sẽ phải nghỉ làm nhiệm vụ tại các trận đấu vòng 16 và 17.

– Quyết định số 306/QĐ-LĐBĐVN: Cảnh cáo BTC trận đấu của CLB FLC Thanh Hóa do vi phạm khoản 3 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB FLC Thanh Hóa và CLB QNK Quảng Nam, tại vòng đấu thứ 15, ngày 10/7/2016 trên SVĐ Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trưởng Ban tổ chức giải                  
Nguyễn Minh Ngọc                      
(đã ký)