Thông báo số 2 giải bóng đá VĐQG Eximbank 2013 – V.League 1

1. Ngày 2&3/3/2013, Lễ khai mạc chính thức giải bóng đá VĐQG - Eximbank 2013 đã được tổ chức trên SVĐ Thống Nhất - TP HCM và tại 5 trận đấu của lượt trận đầu tiên. Các buổi lễ khai mạc đã được các BTC trận đấu phối hợp tốt với BTC giải, tiến hành trang nghiêm, đúng quy định; các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Theo đánh giá của BTC giải, các đội bóng đều thi đấu nhiệt tình, thể hiện quyết tâm cao; lượng khán giả đến sân đông, công tác an ninh, an toàn trận đấu được đảm bảo tốt. Tuy nhiên, theo báo cáo tại một số trận đấu, nhiều cầu thủ thi đấu quyết liệt quá mức dẫn đến vi phạm nhiều lỗi thô bạo. Số thẻ phạt tại lượt trận 1 khá cao (trung bình 6,83 thẻ vàng/trận, 0,67 thẻ đỏ/trận); còn hiện tượng quan chức CLB phản ứng không đúng mức với quyết định của trọng tài; một số CLB chưa đảm bảo đúng thời gian thực hiện các thủ tục, nghi thức nên trận đấu bắt đầu chậm hơn so với giờ quy định; chưa hoàn tất các yêu cầu trong công tác tài trợ – truyền thông về mẫu vé, trang phục đội ngũ nhặt bóng, rước cờ, vị trí và số lượng bảng quảng cáo trên sân…

Để kịp thời khắc phục những tồn tại, tiếp tục phát huy những mặt tích cực của lượt trận 1 vừa qua và chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các trận đấu lượt trận tiếp theo, BTC giải đề nghị các CLB thực hiện có kết quả một số điểm sau:

– Tiếp tục tăng cường công tác an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên BTC, cầu thủ các đội, khán giả, cổ động viên trước, trong và sau trận đấu.

– Quán triệt, giáo dục cầu thủ của CLB mình phát huy tinh thần thi đấu nhiệt tình, sôi nổi nhưng đảm bảo thi đấu đúng luật, tuân thủ các quyết định của trọng tài, tránh các hành vi tranh chấp thô bạo, ác ý hoặc phản ứng quá mức, dẫn đến việc bị nhận thẻ phạt, ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu của chính các cầu thủ và của cả CLB ở những trận đấu tiếp theo.

– Nhanh chóng sửa chữa những thiếu sót trong công tác tài trợ – truyền thông trước các trận đấu của lượt 2 (9&10/3/2013): Trang bị đầy đủ trang phục cho đội ngũ y tế, nhặt bóng, rước cờ, logo giải, theo đúng mẫu quy định của BTC; đảm bảo việc in vé và số lượng, vị trí các bảng quảng cáo trên sân theo đúng mẫu và sơ đồ BTC đã gửi.

2. Ngày 05/03/2013, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành Quyết định kỷ luật số 63/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai do vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hà Nội T&T và CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tại lượt trận thứ 1, ngày 2/3/2013 trên SVĐ Hàng Đẫy – Hà Nội. Ông Nguyễn Tấn Anh sẽ không được làm nhiệm vụ tại các trận đấu lượt trận 2&3.

3. Tại mùa giải năm 2013, BTC giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2013 sẽ tiến hành kiểm tra y tế, doping cho các cầu thủ tại 12 CLB tham dự giải, BTC giải sẽ thông báo kế hoạch kiểm tra cụ thể đến từng CLB; đề nghị các CLB ủng hộ chủ trương, kế hoạch trên và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tiểu ban Y tế, doping hoàn thành nhiệm vụ.

TRƯỞNG BTC GIẢI            

Trần Duy Ly                  
(đã ký)