Thông báo số 2 Giải VĐQG – Nuti Café 2018

Ngày 16/3/2018, Ban điều hành Giải VĐQG - Nuti Café 2018 ban hành Thông báo số 2 với nội dung cụ thể như sau:

  /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:”Table Normal”; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-parent:””; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:”Times New Roman”,”serif”;} 1. Ngày 10&11/3/2018, Lễ Khai mạc chính thức Giải Bóng đá VĐQG – Nuti Café 2018 được tổ chức trên SVĐ Tam Kỳ đã đạt kết quả tốt. Tại 4 trận đấu khác của Vòng đấu đầu tiên, các BTC trận đấu đã phối hợp tốt với BĐH Giải, tiến hành Lễ Khai mạc trang trọng, đúng quy định; các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, công tác tổ chức, tài trợ, truyền thông được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh nhữngmặt tích cực đã đạt được, tại trận đấu trên SVĐ Hàng Đẫy (ngày 11/3/2018), đã xảy ra sự việc khán giả, cổ động viên đốt pháo sáng liên tục, ném xuống sân thi đấu gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và tổ chức trận đấu.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch LĐBĐVN theo nội dung Công văn số 319/LĐBĐVN-TCTĐ, ngày 16/3/2018 về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh các giải BĐCN 2018; đồng thời đảm bảo chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các trận đấu Vòng 2, BĐH Giải đề nghị các CLB cùng các thành viên tham dự giải một số nội dung sau:

 a)Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu: Yêu cầu BTC trận đấu, các CLB tiếp tục chủ động công tác dự báo tính chất trận đấu, tăng cường lực lượng an ninh và các biện pháp kiểm soát để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu một cách phù hợp nhất; không để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, vi phạm các quy định chung về an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, nguy hiểm. Những trường hợp không chấp hành các quy định hoặc tái diễn vi phạm, BTC trận đấu và các CLB cần có biện pháp xử lý một cách kiên quyết, hiệu quả và phù hợp.

b) Về công tác tổ chức trận đấu của các CLB thi đấu trên sân nhà tại Vòng 2: – BTC trận đấu phối hợp với Giám sát trận đấu và thành viên BĐH Giải tiếp tục tiến hành Lễ Khai mạc tại trận đấu đầu tiên trên sân nhà, đảm bảo trang trọng, đúng quy định theo kịch bản hướng dẫn gửi lại kèm thông báo này. – Tăng cường tối đa công tác an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên BĐH Giải, cầu thủ 2 đội, khán giả, cổ động viên trước, trong và sau trận đấu. – Triển khai thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ, chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

c) Về chuyên môn thi đấu: – Đề nghị Lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu nhiệt tình, đúng Luật, tôn trọng cầu thủ đội bạn, tuân thủ các quyết định của trọng tài, tránh các hành vi phạm lỗi hoặc phản ứng quá mức; chấp hành tốt quy định về thời gian đến sân và các quy định hướng dẫn về công tác tổ chức thi đấu.

2. Ngày 09/3/2018, Công ty VPF đã ban hành công văn số 97/VPF-TCTĐ gửi các CLB về việc hướng dẫn tổ chức Họp báo trước trận đấu tại những trận đấu được lựa chọn theo thông báo của BĐH Giải.

– Để đảm bảo chương trình được triển khai hiệu quả, BĐH Giải đề nghị các CLB cùng các thành viên liên quan cập nhật, phối hợp triển khai theo quy định.

Tại Vòng đấu thứ 2, BĐH Giải thông báo trận đấu được lựa chọn tổ chức Họp báo trước trận đấu như sau:

Trận đấu Thời gian họp báo Thời gian thi đấu
Sài Gòn – Than Quảng Ninh 16h00 Ngày 17/3/2018 19h00 Ngày 18/3/2018

BĐH Giải đề nghị BTC trận đấu CLB Sài Gòn cùng HLV Trưởng và cầu thủ Đội trưởng của 2 đội phối hợp với Giám sát trận đấu, tổ chức Họp báo trước trận đấu theo đúng quy định.

3. Ngày 13 và 15/3/2018, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành một số quyết định kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể vi phạm tại Giải VĐQG 2018, cụ thể như sau:

-Quyết định số 83/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 01 năm tại các giải bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị được LĐBĐVN giao quyền tổ chức đối với cầu thủ Nsi Amougou Jose, sinh ngày 08/6/1989, Quốc tịch Cameroon do có hành vi đồng thời ký kết hợp đồng lao động để thi đấu cho hai CLB là XSKT Cần Thơ và Sài Gòn tại Giải Bóng đá VĐQG – Nuti Café 2018.

-Quyết định số 87/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB bóng đá Hải Phòng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trong SVĐ trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng tại Vòng đấu thứ 1, ngày 11/3/2018 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

-Quyết định số 88/QĐ-LĐBĐVN: Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong SVĐ trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng tại Vòng đấu thứ 1, ngày 11/3/2018 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.