Thông báo số 27 Giải VĐQG Wake-up 247-2019

  1. Về các Quyết định kỷ luật

Ngày 13/9/2019, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật
đối với vi phạm tại trận đấu bù vòng 22 giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà
Nam Định, ngày 11/9/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội của Giải, cụ thể như sau:

  • Quyết định kỷ luật số 473/QĐ-LĐBĐVN:

Phạt BTC trận đấu CLB Hà Nội 85.000.000đ (Tám mươi lăm triệu đồng) và phải tổ chức 02 trận đấu kế tiếp cho CLB Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng cổ động viên CLB Dược Nam Hà Nam Định có các hành vi sau:

– Đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong SVĐ, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong SVĐ;

– Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

Theo hiệu lực của Quyết định này, BTC trận đấu CLB Hà Nội sẽ phải tổ chức  các trận đấu vòng 23 và 25 trên sân nhà không có khán giả.

  • Quyết định kỷ luật số 474/QĐ-LĐBĐVN:

Phạt CLB Dược Nam Hà Nam Định 85.000.000đ (Tám mươi lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB có các hành vi sau:

– Đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong SVĐ, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong SVĐ;

– Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

1.3 Quyết định kỷ luật số 475/QĐ-LĐBĐVN:

Cấm cổ động viên của CLB Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi CLB Dược Nam Hà Nam Định thi đấu ở 2 trận đấu kế tiếp do có các hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại Giải.

Theo hiệu lực của Quyết định này, cấm cổ động viên của CLB Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi CLB Dược Nam Hà Nam Định thi đấu tại vòng 24 và 26 của Giải.

Liên quan đến việc thực hiện các nội dung của các Quyết định kỷ luật số 473/QĐ-LĐBĐVN và số 475/QĐ-LĐBĐVN, BĐH Giải sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể gửi các CLB và các thành viên sau.

  1. Một số yêu cầu về công tác tổ chức, thi đấu vòng 23.

Sau quảng nghỉ 3 tuần, ngày 14/9/2019 giải đấu sẽ tiếp tục với các trận đấu của vòng 23. Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức, an ninh , an toàn và chuyên môn cho trận đấu vòng 23, BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB và giám sát, trọng tài một số nội dung như sau:

2.1  Đối với BTC địa phương và các CLB tham dự Giải

– Về công tác tổ chức trận đấu: Các BTC trận đấu và các CLB nhanh chóng tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện tốt công tác chuẩn bị tổ chức và về công tác tài trợ, truyền thông theo đúng quy định; tiếp tục lưu ý công tác phòng chống mưa, gió, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt.

– Về công tác an ninh, an toàn: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với BĐH Giải, chủ động công tác dự báo, ngăn ngừa, tăng cường tối đa biện pháp và lực lượng an ninh, không để xảy tình trạng đốt pháo sáng và các sự việc mất an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu.

– Về công tác chuyên môn: Lãnh đạo, Ban Huấn luyện các CLB nâng cao vai trò, trách nhiệm, thường xuyên giáo dục quán triệt cầu thủ thi đấu tích cực, loại bỏ các  hành vi thô bạo. Các thành viên BHL thể hiện thái độ đúng mực, chấp hành các quyết định của trọng tài và các quy định chung khi làm nhiệm vụ. Đặc biệt, lưu ý công tác ngăn ngừa, phòng chống tiêu cực và tình trạng cho, nhường điểm cuối mùa giải.

2.2. Đối với lực lượng giám sát, trọng tài

Lực lượng giám sát và trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong công việc. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin từ BĐH Giải, tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu và hình ảnh giải đấu./.