Thông báo số 7 Giải VĐQG Nuti Café 2018

Ban Điều Hành Giải ban hành Thông báo số 7 Giải VĐQG Nuti Café 2018 với những nội dung cụ thể như sau:

1. Về việc triển khai thực hiện “cooling break”:
Căn cứ tình hình thời tiết, hiện cả nước đang bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng của mùa hè; trong những ngày diễn ra trận đấu ở một số địa phương khu vực phía Nam đã đang ở mức nhiệt độ khá cao.

 Để giúp các đội bóng giảm thiểu tác động của nắng nóng, góp phần đảm bảo sức khỏe, chuyên môn thi đấu cho các cầu thủ, Công ty VPF và BĐH Giải thống nhất áp dụng thực hiện quy định “cooling break” tại các trận đấu của Giải, cụ thể như sau:
– Thời gian chính thức áp dụng: Kể từ các trận đấu Vòng 5 (ngày 14&15/4/2018).
– Thời điểm thực hiện “cooling break” tại mỗi trận đấu: Vào khoảng thời điểm phút thứ 30 và phút thứ 75 của trận đấu.
– Cách thức thực hiện:
+ Căn cứ nhận định tình hình thời tiết thực tế tại địa phương, nếu có nắng nóng quá mức (nhiệt độ thời điểm trước giờ thi đấu từ khoảng 32 độ C trở lên); trước giờ thi đấu 15 phút, Giám sát trận đấu sẽ thống nhất với Trọng tài và thông báo đến 2 đội bóng việc có thể sẽ áp dụng quy định này tại trận đấu.
+ Căn cứ tình hình thời tiết thực tế khi diễn ra trận đấu, trọng tài sẽ là người quyết định có thực hiện “cooling break” hay không.
+ Trường hợp thực hiện: Tại các thời điểm như đã quy định ở trên, khi bóng ngoài cuộc, trọng tài sẽ cho tạm dừng trận đấu trong khoảng thời gian tối đa 3 phút để cầu thủ 2 đội tạm nghỉ, bổ sung nước.
+ Thời gian tạm nghỉ do thực hiện “cooling break” sẽ được tính vào thời gian bù giờ cuối hiệp đấu.
– Cầu thủ thi đấu và các thành viên liên quan phải tuân thủ quyết định, ký hiệu của trọng tài trong việc thực hiện “cooling break”, đặc biệt thời điểm tạm dừng và thời điểm bắt đầu lại trận đấu.

2. Về việc đăng ký, thay đổi nhân sự của các CLB:

2.1 Theo đề nghị của CLB Bóng đá Hải Phòng về việc đăng ký bổ sung Giám đốc Kỹ thuật CLB; sau khi xem xét, BĐH Giải chấp thuận: Ông Ngô Quang Trường được đăng ký chức danh Giám đốc Kỹ thuật CLB Bóng đá Hải Phòng và được làm nhiệm vụ kể từ trận đấu tại Vòng 5, ngày 15/4/2018 trên SVĐ Lạch Tray, Hải Phòng.
2.2 Theo đề nghị của CLB Bóng đá Sài Gòn về việc đăng ký bổ sung cán bộ; sau khi xem xét, BĐH Giải chấp thuận: Ông Nguyễn Ngọc Duy được đăng ký chức danh Cán bộ CLB Bóng đá Sài Gòn và được làm nhiệm vụ kể từ trận đấu tại Vòng 5, ngày 14/4/2018 trên SVĐ Thống Nhất, TP. HCM.
2.3 Theo đề nghị của CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa về việc thay thế HLV Trưởng; được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, BĐH Giải thông báo: Ông Hoàng Thanh Tùng được đăng ký chức danh Quyền HLV Trưởng CLB FLC Bóng đá Thanh Hóa và được làm nhiệm vụ thay thế cho ông Mihail Marian Cucchiaroni kể từ trận đấu tại Vòng 5, ngày 15/4/2018 trên SVĐ Bình Dương.