Giám sát AFC chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức trận đấu

Nhận lời mời của LĐBĐVN, sáng 19/6, ông Jeysing Muthiah - Giám sát trận đấu của AFC đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức trận đấu với các Giám sát trận đấu của Việt Nam nhân đợt tập huấn giữa mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2018.

Đây cũng là mảng công tác được VFF và VPF đặc biệt quan tâm cũng như đang tích cực triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm giúp cho đội ngũ giám sát trận đấu của Việt Nam đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe trong công tác tổ chức trận đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Theo ông Jeysing Muthiah, giám sát trận đấu nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong công tác tổ chức trận đấu. Công việc của một giám sát trận đấu là không hề đơn giản, ngoài đòi hỏi về nằm vững kiến thức về luật, điều lệ giải đấu, về khả năng phối hợp với các bộ phân liên quan, thì kỹ năng xử lý đối với các tình huống phát sinh trước, trong và sau trận đấu cũng là tố chất cần phải có của một giám sát trận đấu.

Tại buổi chia sẻ, ông Jeysing Muthiah đã đưa ra nhiều ví dụ sinh động mà ông là người trực tiếp tham gia làm giám sát trận đấu cũng như những kinh nghiệm trong xử lý tình huống của các giám sát trận đấu của AFC tại những trận đấu có tính chất phức tạp, như trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2008 trên SVĐQG Mỹ Đình giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan hay gần đây nhất là trận chung kết giữa ĐT U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại giải vô địch U23 châu Á 2018.

Chiều nay, ông Jeysing Muthiah sẽ tiếp tục có những trao đổi kỹ hơn với các giám sát trận đấu của Việt Nam về công tác tổ chức trận đấu thông qua hình thức chia nhóm và thảo luận. Các giám sát của Việt Nam đánh giá rất cao hiệu quả của buổi chia sẻ kinh nghiệm này, đồng thời mong muốn VFF và VPF tiếp tục duy trì tổ chức nội dung này tại các đợt tập huấn trước, giữa mỗi mùa giải với sự tham gia của các giám sát giàu kinh nghiệm của FIFA, AFC, AFF. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội ngũ giám sát của Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả công việc khi tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu trong nước.