Lãnh đạo VFF dự Đại hội FIFA, cảm ơn FIFA luôn hỗ trợ bóng đá Việt Nam

Hôm qua (13/6), Đại hội lần thứ 68 của FIFA đã được tổ chức tại thủ đô Moscow của nước Nga.  Có mặt tham dự Đại hội, lãnh đạo VFF đã gặp gỡ các lãnh đạo của FIFA và cảm ơn FIFA đã có những hỗ trợ rất thiết thực đối với bóng đá Việt Nam.

Đại diện cho VFF tham dự Đại hội có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực.

Tại Đại hội, đương kim chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các các dự án hỗ trợ cho sự phát triển của các Liên đoàn thành viên, đặc biệt là đối với các Liên đoàn có chương trình, mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Việt Nam được biết đến là một trong những Liên đoàn nhận được nhiều sự hỗ trợ của FIFA trong việc đầu tư cải thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện các đội tuyển quốc gia cũng như được lựa chọn tham gia vào các dự án thí điểm về phát triển bóng đá.

Bên lề Đại hội, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và các lãnh đạo VFF đã gặp gỡ đại diện lãnh đạo của FIFA, gửi lời cảm ơn Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tạo điều kiện để VFF nâng cấp cơ sở vật chất cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nhằm phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện các đội tuyển.
Đặc biệt, trong chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã khẳng định lựa chọn Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia trên thế giới và là 1 trong 2 quốc gia của châu Á tham gia dự án thi điểm phát triển bóng đá nữ trẻ, với mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động cho các học viện, các trung tâm đào tạo bóng đá nữ. Dự án này của FIFA được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá rất cao bởi đây cũng là mảng công tác mà VFF rất quan tâm và đang thực hiện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.