3 Trọng tài, 2 Trợ lý Trọng tài VĐQG trượt bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải

Sáng nay (12/6), các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải VĐQG 2017 đã tham dự bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA quy định.

Kiểm tra thể lực Trọng tài, Trợ lý Trọng tài là một trong những nội dung quan trọng nhất của đợt tập huấn giữa giai đoạn, bởi những học viên không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ không được phân công làm nhiệm vụ tại giai đoạn tiếp theo của mùa giải 2017.

Trong đợt kiểm tra lần này, có  22 Trọng tài và 27 Trợ lý Trọng tài tham dự bài kiểm tra thể lực. Để chuẩn bị cho bài kiểm tra , chiều qua 11/6 các giảng viên trong Ban Trọng tài và một số Trọng tài FIFA đã hướng dẫn các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài thực hiện các bài tập nhẹ trên sân nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ sát hạch quan trọng giữa mùa giải.

Sáng nay, 12/6, các Trọng tài, Trợ lý TT đã tham dự các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn của FIFA do các thành viên thuộc Ban Trọng tài LĐBĐVN phụ trách, nội dung kiểm tra cũng tương tự như các đợt kiểm tra trước đây. Cụ thể, các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Thời gian kiểm tra của các trọng tài cũng áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6.1 giây.

Kết thúc buổi kiểm tra sáng nay, 3 Trọng tài: Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phương Nam và 2 Trợ lý Trọng tài Phan Việt Thái, Lê Xuân Vũ đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải 2017.

Sau phần kiểm tra thể lực, các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài sẽ tiếp tục học tập, thảo luận rút kinh nghiệm tại giai đoạn 1 mùa giải 2017 qua Video thực tế để rút kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ trong quá trình làm nhiệm vụ tại giai đoạn 2 mùa giải 2017.