Họp HĐQT Công ty VPF: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

Chiều nay, 24/10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 tại trụ sở văn phòng đại diện phía Nam của VPF . Theo đó rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận: công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016; kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017...

Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của 5/7 thành viên HĐQT, Ban TGĐ và các trưởng phòng ban chuyên môn.

Mùa giải 2016 đã chính thức khép lại sau Gala trao giải các Giải BĐCN QG 2016 được tổ chức ngày 1/10 tại TPHCM. Tại cuộc họp hôm nay, dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016 đã được các thành viên HĐQT thảo luận thông qua. Bên cạnh những mặt tích cực đã được ghi nhận, những vấn đề còn tồn đọng được dư luận quan tâm đã được các thành viên HĐQT tích cực thảo luận và chỉ định tập trung giải quyết trước khi bắt đầu mùa giải mới. Theo đó, VPF sẽ lưu ý giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng. Ngoài việc tích cực trao đổi, thảo luận trực tiếp với các bên liên quan, VPF sẽ kiến nghị với LĐBĐVN cùng tập trung giải quyết, đây là một trong những nội dung quan trọng của buổi họp.

Công tác Trọng tài cũng là một vấn đề nóng tại mùa giải 2016, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, HĐQT đặc biệt chỉ đạo Ban TGĐ cần có những kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐVN nhằm chấn chỉnh, nâng cao công tác Trọng tài, các nội dung tại những chương trình tập huấn Trọng tài cần được nâng cao và chi tiết hơn. VPF sẽ có kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐVN không mời những Trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các Trọng tài từ mùa giải 2017.

Ngoài công tác chuyên môn về Giải, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ cũng được trình bày tại cuộc họp. Với những nỗ lực từ HĐQT và Ban TGĐ, mùa giải 2016 đảm bảo nguồn thu tài chính ổn định để phục vụ công tác tổ chức giải. Bên cạnh những đối tác truyền thống, mùa giải 2016 ghi nhận sự tin tưởng đồng hành của nhiều đối tác tài trợ mới. Không chỉ khai thác nguồn tài trợ tiền mặt, mùa giải 2016 ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương, theo đó tất cả các Trọng tài, Giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho các cầu thủ, Trọng tài khi làm nhiệm vụ. Công tác đàm phán, tìm kiếm Nhà tài trợ cho mùa giải 2017 hiện cũng đang có nhiều tín hiệu khả quan, hứa hẹn nhiều điểm sáng về nguồn thu tài chính cho mùa giải mới. VPF sẽ tiếp tục đảm bảo những nguồn tài chính để hỗ trợ CLB dựa theo xếp hạng thành tích và chấp hành các nội quy, quy chế của Điều lệ giải.

Đối với công tác Truyền thông, dự kiến mùa giải 2017 sẽ có nhiều đột phá đối với công tác truyền thông, truyền hình các trận đấu. VPF sẽ tích cực đẩy mạnh phát triển kênh truyền thông trực tuyến VPF Media, nỗ lực đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp hôm nay, những kế hoạch công việc chuẩn bị cho mùa giải 2017 cũng đã được HĐQT thông qua. Các công việc được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo…, tất cả hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hình ảnh cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nỗ lực đem đến một giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ.