Nội dung buổi họp báo định kỳ ngày 9/2

Bầu Kiên, bầu Thắng đại diện cho VPF đã khẳng định: “Chúng tôi sẽ quyết tâm, làm quyết liệt, đến cùng trong tất cả mọi vấn đề, với mục tiêu duy nhất là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Ngày hôm nay (09-2), VPF đã có cuộc gặp gỡ báo chí, trao đổi thông tin về hoạt động của VPF và các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu của bóng đá Việt Nam.

Tham dự cuộc họp này có đầy đủ các nhân sự cáp cao của VPF, gồm Chủ tịch HĐQT ông Võ Quốc Thắng và PCT HĐQT ông Nguyễn Đức Kiên. Các ông Phạm Ngọc Viễn (Tổng giám đốc), Phạm Phú Hòa (Phó TGĐ), Trần Duy Ly, Nguyễn Hữu Bàng và Dương Vũ Lâm cùng có mặt. Đại diện VFF đến tham dự là Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung.

Tại buổi họp, ông Võ Quốc Thắng đã thay mặt VPF nói lời khai mạc, nói về các tiêu chí hoạt động, những điều cơ bản đã làm được từ khi VPF ra đời và đi vào hoạt động cũng như mục tiêu hướng tới của tổ chức này. Ông Thắng cho biết: “Khát vọng của tôi là một ngày nào đó bóng đá Việt Nam vươn lên tầm ngang với các nền bóng đá hàng đầu khu vực châu Á và để làm được việc đó cần đến một sự nỗ lực lớn trong thời gian dài, của rất nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có VPF”. Ông Trần Duy Ly đã lên đọc bản báo cáo chi tiết về hoạt động điều hành, tổ chức giải, thực tế cùng các số liệu thống kê của 3 vòng đấu đầu tiên của giải bóng đá VĐQG, giải hạng Nhất và Cup QG.

Trong phần trao đổi thông tin, 3 vấn đề nóng nhất và được dư luận và giới truyền thông quan tâm nhiều nhất là vấn đề bản quyền truyền hình, điều lệ giải và vấn đề thay đổi tên gọi giải đấu, sử dụng tên gọi Super League, tên cũ V-League hay một phương án “dung hòa” và V Super League. Người được đặt câu hỏi nhiều nhất, và trả lời nhiều nhất là “ông bầu Idol” Nguyễn Đức Kiên. Như thường lệ, ông Kiên đã trả lời rất thẳng thắn và mạnh mẽ, bày tỏ quan điểm dứt khoát của VPF về các vấn đề này.

* VPF không tranh chấp tên giải đấu

Về vấn đề tên giải đấu đang gây tranh cãi trong những ngày gần đây, bầu Kiên đã khẳng định ông và đồng nghiệp không tranh chấp tên giải đấu, không tranh luận tên nào là hay hơn và cần thiết hơn.  Ông Nguyễn Đức Kiên phát biểu: “ Ngày 12-10-2011, VFF đã có công văn số 898 gửi Bộ VH-TT-DL về việc điều hành các giải đấu của bóng đá Việt Nam Trong điều lệ của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam khẳng định VFF, VPF và các đội bóng, gồm 14 đội bóng chuyên nghiệp và 10 đội bóng ở giải hạng Nhất là các thành viên tham gia và điều hành giải. Chúng tôi không tranh chấp tên giải đấu, không tranh luận xem tên nào hay hơn, nhưng các bên phải tôn trọng các văn bản đã kí kết. Tên gọi giải đấu không phải do một cá nhân nào quyết định. Chúng tôi tôn trọng ý kiến chỉ đạo của Tổng chục TDTT, tôn trọng VFF và khi có yêu cầu thay đổi tên giải đấu, chúng tôi sẽ phải tuân thủ. Tôi cho rằng đây là vấn đề nhỏ, không phải vấn đề lớn và mục tiêu của VPF là điều hành giải đấu tốt hơn chứ không tranh chấp tên giải đấu”.

Tuy nhiên, các đại diện của VPF đã đưa ra quan điểm nếu như buộc phải thay đổi tên giải đấu từ Super League sang tên cũ V-League sẽ có không ít vấn đề phúc tạp nảy sinh. Các đội bóng đều đã in vé, in lên áo đấu và băng-rôn, biển quảng cáo cái tên Super League và nếu thay đổi ngay thì sẽ rất khó khăn và sẽ tốn kém, thiệt hại cho các CLB. VPF tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ cho các đội bóng, nhưng họ cũng đưa ra quan điểm “có nên, có đáng và có nhất thiết phải thay đổi” tên giải đấu ngay ở thời điểm này hay không?!