Toyota là nhà tài trợ chính Giải Vô địch quốc gia 2015

Hôm nay, 30/12/2014, Lễ ký kết và Ra mắt Nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia 2015 được tổ chức tại khách sạn Sheraton Hà Nội, với sự hiện diện của đại diện Bộ Văn Hóa, Thể Thao & Du lịch (VH-TT&DL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Nhà tài trợ chính - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), cùng đông đảo nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo đài trung ương và địa phương.

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của bóng đá nước nhà. Giải đấu quy tụ những Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Việt Nam cùng những cầu thủ xuất sắc nhất.

Đặc biệt, Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2015 sẽ được tổ chức với tên gọi chính thức là “Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015” (Toyota V.League 1 – 2015),. Đây là năm đầu tiên Công ty ô tô Toyota Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ chính sẽ đồng hành cùng VPF tổ chức giải đấu này, hứa hẹn sẽ mang tới một luồng gió mới cho  nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Là thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới, Toyota chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 9 năm 1995. Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, Công ty ô tô Toyota Việt Nam luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam với thị phần trung bình đạt trên 30% và sản lượng sản xuất hiện tại đạt 35,000 xe/năm. Bên cạnh những giá trị về độ Tin cậy, Bền bỉ và Chất lượng trong từng chiếc xe do TMV sản xuất và phân phối thì người tiêu dùng còn được trải nghiệm những dịch vụ sau bán hàng mang tiêu chuẩn chất lượng Toyota toàn cầu tại mạng lưới 40 Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc. Không chỉ theo đuổi mục tiêu mang đến những chiếc xe tốt nhất, dịch vụ chất lượng cao nhất, TMV còn luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước và con người Việt Nam bằng việc thực hiện rất nhiều các hoạt động đóng góp xã hội dài hơi và mang ý nghĩa thiết thực trên nhiều lĩnh vực như: chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông, khóa học Monozukuri, Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon), chương trình Học bổng Toyota, Đêm nhạc cổ điển Toyota, chương trình bảo vệ môi trường Go Green – Hành trình Xanh, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota ….
Phát biểu trong cuộc họp báo ra mắt nhà tài trợ chính, Ông Yoshihisa Maruta – Tổng Giám Đốc TMV chia sẻ: “Với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã quyết định song hành với Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015, nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. TMV tin tưởng rằng niềm đam mê và nhiệt huyết bóng đã sẽ cộng hưởng với tinh thần của Toyota trong công cuộc theo đuổi sự đổi mới để mang đến những chiếc xe “tốt hơn nữa” cho người tiêu dùng Việt Nam”.

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Toyota 2015 sẽ diễn ra từ ngày 4/01/2015 đến ngày 20/09/2015 với sự tham gia của 14 câu lạc bộ (CLB) bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm 26 lượt trận với 182 trận đấu. Giải thưởng cho nhà vô địch là 3 tỷ đồng, CLB xếp thứ nhì là 1,5 tỷ đồng và CLB xếp thứ ba sẽ nhận được 750 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra Ban tổ chức giải đấu vẫn duy trì một số giải bình chọn như những mùa giải trước như: Giải phong cách, Đội hình tiêu biểu của Giải, CLB đào tạo trẻ tốt nhất, CLB có mặt tại sân thi đấu tốt nhất, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của CLB… Với sự góp mặt của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, mùa giải 2015 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều mới mẻ cùng những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động cho người hâm mộ bóng đá cả nước.

Đại diện VPF – Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc phát biểu: “Với sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, VPF cũng như BTC giải cam kết sẽ nỗ lực hết sức vì một mùa giải cống hiến với tinh thần Fair play, trong sạch, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao”.
Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2014

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam
Phòng Tài trợ & Truyền thông –
Tòa nhà TTĐT bóng đá trẻ, đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 043.785.8457/58 – Line 109, 110, 111, 112
Website: www.vnleague.com / Email: info@vnleague.vn

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam:
Bà Lê Thị Hương Dịu
Phó Tổng Trưởng Phòng Truyền Thông và Trách Nhiệm Xã hội
Điện thoại : (84-4) 35536878 – 98 (Ext:130)
Email: kldiulh@toyotavn.com.vn
Website: www.toyotavn.com.vn  / www.toyota.com.vn