Trưởng BTC giải Trần Duy Ly: “Có thể đôn đội hạng dưới lên”

CLB BĐHN, Trẻ HN khẳng định sẽ không tham dự mùa giải 2013, tương lai của N.SG (trước đây) vẫn chưa được xác định. Trong tình huống bất khả kháng này, VPF đã tính đến phương án đôn đội ở hạng dưới lên hoặc làm thế nào cho chẵn số đội, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly khẳng định.

Xin ông cho biết VPF và BTC giải đã nhận được thông báo không tham dự mùa giải 2013 của CLB BĐHN và Trẻ Hà Nội chưa?

– Hai đội bóng của bầu Kiên chưa chính thức gửi văn bản lên chúng tôi, tuy nhiên, đến thời điểm này có thể khẳng định chắc chắn hai đội bóng này sẽ không tham dự mùa giải 2013. Chúng tôi đã điện trực tiếp cho GĐĐH CLB BĐHN Lê Xuân Thông và GĐĐH Trẻ Hà Nội Lê Khắc Chính để hỏi rõ sự việc sau khi đọc thông tin từ báo chí, họ cho biết rất muốn dự giải nhưng không kiếm được kinh phí nên đành chịu.

Thế còn trường hợp CLB N.SG?

– Về đội bóng này thì BTC giải cũng như VPF chưa biết được câu trả lời chính xác về việc họ có tham dự mùa giải 2013 hay không. Chúng tôi đã hối thúc anh Trần Tiến Đại, người đã đứng ra đại diện cho Công ty Xuân Thủy mua lại N.SG từ bầu Thọ để thúc giục, hy vọng sớm có câu trả lời.

Một trường hợp khác mà dư luận quan tâm là CLB Hà Nội. Đội bóng này và Hà Nội T&T là cùng một chủ, vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, BTC sẽ xử lý trường hợp này ra sao?

– Chắc chắn sẽ không có chuyện hai đội bóng cùng một chủ thi đấu tại một hạng tại mùa giải 2013. GĐĐH Nguyễn Quốc Hội đã khẳng định sẽ chuyển giao CLB Hà Nội cho một đối tác khác theo đúng luật. Riêng chuyện đối tác nào mua lại thì chúng tôi chưa được biết. Dẫu sao tới 8/12 mới là thời hạn chốt đăng ký tham dự giải, các CLB vẫn còn thời gian.

Trong trường hợp có một vài đội bỏ không dự giải thì BTC sẽ tính sao, thưa ông?

– Nếu số đội đăng ký tham dự giải là chẵn thì chúng tôi sẽ tiến hành giải bình thường, có 10 đá 10, không gò ép để phải đủ 12. Nếu số đội là lẻ thì chúng sẽ tính tới phương án đôn đội ở hạng dưới lên hoặc làm cách nào đó để cho chẵn.

Cầu thủ ở hai đội bóng của bầu Kiên hiện không biết đi đâu về đâu, trong khi cầu thủ N.SG cũng đang khốn khổ vì bị nợ lương, vậy VPF cũng như BTC giải sẽ có phương án gì giúp đỡ các cầu thủ?

– VPF không thể can thiệp vào vấn đề nội bộ này của các đội. VPF chỉ có quyền tổ chức và điều hành giải đấu, việc quản lý các CLB cũng như cầu thủ là của VFF.

Xin cảm ơn ông!